Home » Góc Chia Sẻ » Top 5 lời khuyên hữu ích cho người tự học đàn

Top 5 lời khuyên hữu ích cho người tự học đàn

Học nhạc cụ cũng giống như bạn học bất cứ một thứ gì, có 2 điều bắt buộc bạn phải có: KIÊN NHẪN và ĐAM MÊ. Dù lý do thôi thúc bạn cầm vào cây đàn là gì đi chăng nữa, thì hãy tập luyện thật chăm chỉ và kiên trì để có thể đạt được đúng như mong muốn của bản thân đã đặt ra.  Chúng tôi có 5 lời khuyên nhỏ cho các bạn như sau:

1. Học nhạc cụ chưa bao giờ là đơn giản 

Nó cần thời gian, cần sự chăm chỉ, cần kiên nhẫn, cần đam mê. Đừng bao giờ nghĩ bất kỳ loại nhạc cụ nào là dễ, nó chỉ dễ khi bạn thật sự yêu thích nó, thật sự dành một quỹ thời gian nhất định cho nó 1f44d 1f3fb

2. Không có thành công nào dễ dàng đạt được 

Guitar là một ví dụ về sự đau đớn của những ngón tay khi mới tập luyện, nhưng bạn chỉ cần vượt qua được thời gian đầu này và tập luyện thật chăm chỉ thì chắc chắn bạn sẽ chơi được đàn. Chính vì vậy mới có những người học 2 3 tháng đã có thể đánh tốt ở mức độ cơ bản nhưng có những người 3 4 5 tháng vẫn dậm chân tại chỗ hoặc có những người bỏ ngang giữa chừng.

loi khuyen cho nguoi tu hoc dan 7

3. Từ bỏ tâm lý muốn học nhạc cụ thật nhanh 

Rất nhiều bạn đặt cho chúng tôi câu hỏi: “Học trong bao lâu thì đánh được tốt?” Nhanh hay chậm gần như phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức học tập và luyện tập của mỗi người. Nếu ngay từ đầu bạn xác định học nhạc cụ thời vụ 1 2 tháng thì bạn vĩnh viễn không bao giờ chơi được nó nên hồn, nên đừng phí thời gian và tiền bạc vô ích.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 mẫu vách ngăn đẹp cho không gian sống hoàn mỹ

Nên hay không nên kinh doanh phụ kiện điện thoại

4. Đi từng bước chậm rãi 

Rất nhiều bạn học ở trung tâm tập mãi một bài tập và luôn muốn tập sang cái mới. Đội ngũ giảng viên đã xây dựng giáo trình từ cơ bản lên nâng cao. Bạn không thể học cái khó hơn khi bạn chưa làm được cái cơ bản. Giống như bạn không thể chạy khi bạn còn chưa biết đi. Hãy kiên nhẫn và hoàn thành từng level thật tốt.

4a58651d7fdd8c669104a24796d61490 769997bb f514 4549 8471 a8f14bbf54ae

5. Đừng đổ lỗi cho năng khiếu 

Học nhạc cụ cần 2 điều mình đã nói ở trên đó là: KIÊN NHẪN và ĐAM MÊ. Rất nhiều người không tập được đàn và đổ lỗi cho việc bản thân không có năng khiếu. Có rất nhiều cách tập luyện để có thể nâng cao và cải thiện năng khiếu của bản thân. Nên hãy chăm chỉ và đừng đổ lỗi cho 2 từ “năng khiếu”.

Đây là những lời khuyên hữu ích cũng như kinh nghiệm chơi đàn mà chúng tôi có được dành cho các bạn. Chúc cả nhà luyện tập thật tốt. Tham khảo thêm một số thông tin bổ ích tại đây nữa nhé: https://seami.vn/05-loi-khuyen-huu-ich-cho-nguoi-tu-hoc-dan/

Trả lời