Home » Mẹo Vặt Món Ngon Tại Nhà » TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ VÔ CÙNG – Món Ngon

TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ VÔ CÙNG – Món Ngon

tuong kho ma de vo cung mon ngon

Cách làm chân giò muối ngon và đơn giản tại nhà (2 cách)
Hướng dẫn làm chân giò muối
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món chân giò muối các bạn nhé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liêu làm chân giò muối.
– Thịt chân giò khi mua về rửa sạch rồi dùng chỉ buộc chặt thịt để miếng thịt chắc ôm vào nhau

1531542198 482 tuong kho ma de vo cung mon ngon
Bước 2: Pha nước đun sôi để nguội với nửa chai gia vị hun khói và nửa gói muối. Cho thịt vào hộp nhựa, rồi đổ nước vừa pha ngập thịt. Đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh ngăn mát 1 ngày.
Bước 3: Lấy thịt ra cho vào nồi luộc với nước sôi, muối, và nước gia vị hun khói. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa và luộc đến khi thịt chín mềm và nhừ.
Bước 4: Vớt thịt ra để nguội, cho vào hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng, đã có thịt chân giò muối để thưởng thức.
– Hoặc các bạn có thể tham khảo cách làm chân giò muối ngon khác để đổi hương vị nhé:

1531542198 262 tuong kho ma de vo cung mon ngon
Cách làm chân giò muối 2
Bước 1: Thịt chân giò khi mua về rửa sạch dùng chỉ hoặc lạt buộc chặt để thịt ôm vào nhau.
Bước 2: Chuẩn bị một hộp nhựa hoặc thủy tinh to, kích thước cho lọt miếng thịt vào rửa sạch. Pha một lọ nước đun sôi để nguội với nửa gói muối tinh, nửa chai gia vị hun khói.
Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm món chân giò muối ngon, các bạn cho thịt sống vào lọ hỗn hợp đó ngâm, đậy nắp kín, để vào tủ lạnh khoảng 24 tiếng. Có thể chèn một cái bát lên trên mặt thịt để ép thịt xuống cho ngập nước.

1531542198 13 tuong kho ma de vo cung mon ngon
Bước 4: Sau 1 ngày, lấy thịt ra, cho vào nồi luộc đun sôi nhỏ lửa. Chú ý, pha một hỗn hợp nước mới (nước lọc + muối + gia vị ) để luộc thịt.
Bước 5: Hạ nhỏ lửa luộc đến khi thịt mềm nhừ, ngấm muối và gia vị. Luộc thịt liu riu khoảng 1 tiếng, vớt ra, để nguội. Sau đó cho thịt vào một chiếc hộp sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh.
– Nếu muốn thịt chân giò muối có màu vàng đẹp, sau khi thịt nguội, có thể cho thịt vào chảo mỡ chiên vàng, rồi mới cất thịt vào ngăn đá.
– Sau vài tiếng, đã có thịt chân giò muối để thưởng thức món chân giò muối.

1531542198 83 tuong kho ma de vo cung mon ngon Với 2 cách làm chân giò muối đơn giản trên sẽ giúp bạn tự tin hơn vào tay nghề bếp núc của mình đấy. Mình hậu đậu lắm mà vẫn làm món này rất thành công luôn. Chúc các chị em có một món chân giò muối thật ngon nha. Thực đơn món ăn ngon mỗi ngày của gia đình bạn nên cho món này vào nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Trả lời