Home » Góc Chia Sẻ » Chia sẻ 4 lỗi phổ biển thường gặp trong sản xuất bao bì hiện nay

Chia sẻ 4 lỗi phổ biển thường gặp trong sản xuất bao bì hiện nay

Đối với những người mới, việc nắm bắt trước những lỗi thường gặp trong khâu sản xuất bao bì là hết sức quan trọng, vì những điều này giúp cho họ có thể lường trước được những tình huống có thể xảy ra và có trước những phương án giải quyết kịp thời, từ hộp giấy, thùng carton đến túi giấy, tem nhãn, thẻ treo, sách, vở…. Vậy, trong quá trình sản xuất những sản phẩm bao bì giấy thường hay gặp những lỗi gì và phương án giải quyết ra sao? 

1. Keo dán ít – Lỗi phổ biến nhất thường gặp khi sản xuất bao bì giấy

Trong quá trình sản xuất bao bì giấy, kỹ thuật viên thực hiện lần đầu hoặc chưa có kinh nghiệm chạy máy nhiều sẽ thường gặp phải lỗi này. Thông thường, những kỹ thuật viên chưa có kinh nghiệm nên chưa thể ước lượng đúng lượng keo cần thiết đưa vào hệ thống chạy giấy nên thường dẫn đến tình trạng cho lượng keo ít hơn mức cần thiết.

cam xuc bao bi san pham 3

Thiếu keo dán là một trong những lỗi phổ biến trong quá trình sản xuất bao bì thành phẩ

Điều này khiến cho lượng keo dán trải trên bề mặt giấy không đủ hoặc thiếu hụt, dẫn đến tình trạng bề mặt giấy không dính, hoặc dính nhưng không chắc, chỉ dính được một khoảng thời gian ngắn rồi bung keo, làm giảm chất lượng của bao bì giấy.

Trong trường hợp này, kỹ thuật viên phải giải quyết bằng cách tăng lượng keo dán mặt lên một khoảng hợp lý.  Với một quy trình rõ ràng, quy định phù hợp và đạt chuẩn một cách chính xác về lượng keo cần cho, vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục

2. Nhiệt độ máy sấy thấp trong quá trình sản xuất bao bì giấy

Đây là một lỗi kỹ thuật thường gặp trong quá trình vận hành sản xuất, in ấn bao bì. Quá trình này có rất nhiều vấn đề cần thợ sản xuất phải điều chỉnh máy móc và thiết bị theo quy trình phù hợp. Trong đó, quan trọng nhất là nhiệt độ máy sấy giấy và giấy tổ ong phải phù hợp, không được quá thấp.

can mang bao bi giay

Thông thường, lỗi này thường hay mắc phải ở những hệ thống máy cũ, lỗi thời và thiếu sự bảo trì định kỳ. Để giải quyết vấn đề này, các kỹ thuật viên sản xuất cần thường xuyên thăm khám và điều chỉnh nhiệt độ máy sấy thích hợp.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất cũng nên có thời gian kiểm tra và bảo trì máy móc định kỳ để đảm bảo hiệu quả và sự ổn định trong quá trình sản xuất sản phẩm.

3. Không kéo căng giấy trong quá trình sản xuất bao bì

Một lỗi cũng hết sức phổ biến trong quá trình sản xuất bao bì, thùng carton chính là thiếu sức căng mặt giấy. Đây là lỗi máy móc khá thường xuyên mà các thợ sản xuất thường gặp phải trong quá trình điểu chỉnh máy.

hop giay thuc pham2

Lực căng của bề mặt giấy sản xuất bao bì phụ thuộc vào sự điều chỉnh lực của thợ sản xuất. Do đó, để khắc phục tình trạng này, các kỹ thuật viên nếu gặp vấn đề trong khâu này cần điều chỉnh độ căng của hệ thống kiểm soát và tăng lực cản để gia tăng lực căng của mặt giấy carton, tránh để giấy bị co nhúm, biến dạng trong quá trình sản xuất làm mất thẩm mỹ, gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. 

Bài viết đền xuất: Xưởng Thiết Kế & Gia Công In Ấn Thẻ Cào (Trúng Thưởng, Khuyến Mãi, Chống Giả)

4. Máy chạy quá nhanh trong quá trình sản xuất bao bì

Để gia tăng công suất làm việc của máy móc, đáp ứng kịp tiến độ và yêu cầu về số lượng sản xuất, đôi khi các kỹ thuật viên sản xuất bao bì carton thường để máy sản xuất chạy quá nhanh. Vấn đề này cũng có tính hai mặt.

bao bi giay dep

Nếu máy mới và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cần thiết, việc cài đặt máy chạy nhanh có thể hỗ trợ, rút ngắn thời gian sản xuất.

Tuy nhiên, nếu máy móc chưa đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, thợ sản xuất chưa đủ kinh nghiệm điều chỉnh, cộng với các loại máy sử dụng qua thời gian dài cũng có những hư hao nhất định sẽ dẫn đến tình trạng mất kiểm soát, bao bì carton bị lỗi hoặc sản xuất không đồng đều, gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm

Do đó, trong quá trình sản xuất bao bì carton, các kỹ thuật viên cần giảm tốc độ chạy máy đến mức hợp lý, trong khả năng điều chỉnh và xử lý mà thợ sản xuất có thể nắm bắt được.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình sản xuất bao bì carton, hy vọng có thể giúp ích cho các kỹ thuật viên có cái nhìn cơ bản về những lỗi thường gặp trong quá trình vận hành máy móc để có hướng giải quyết phù hợp, nâng cao chất lượng bao bì.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn được biết Xưởng in Chú Minh, đây là một trong những xưởng in uy tín, chất lượng được đánh giá cao tại Hồ Chí Minh hiện nay.

Trả lời