Home » Kiến Thức Tổng Hợp Bếp Điện Từ » Top 3 Điều Cần Biết Về Công Nghệ AI

Top 3 Điều Cần Biết Về Công Nghệ AI

Bạn đã từng nghe đến công nghệ AI hay chưa? Nó được ứng dụng rất rộng rãi để điều khiển và thực hiện các mệnh lệnh. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Top 3 Điều Cần Biết Về Công Nghệ AI

1. AI là gì?

AI la gi

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence – viết tắt là AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy móc có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

2. AI được chia làm mấy loại?

phan loai AI

Theo từng cấp độ thì chúng ta có thể chia công nghệ AI thành 4 loại như:

  • Công nghệ AI phản ứng (Reactive Machine): Công nghệ AI phản ứng là công nghệ có khả năng phân tích được những hành động của bản thân và đối thủ. Từ đó đưa ra được những chiến lược hoàn hảo nhất.
  • Công nghệ Ai có bộ nhớ hạn chế: Với công nghệ AI này thì nó có thể tự nhận biết được những trường hợp bất ngờ. Ngoài ra nó còn có thể đưa ra được những hướng xử lý tốt nhất. Từ đó công nghệ AI này sẽ đưa ra được quyết định chính xác nhất.
  • Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo: Công nghệ AI này bao gồm những thuật ngữ về tâm lý và có thể tự suy nghĩ, tiếp thu được kiến thức xung quanh. Để có thể tự áp dụng những bài học đó cho chính bản thân mình.
  • Loại công nghệ tự nhận thức: Công nghệ Ai này có ý thức về chính mình và có những cư xử như người. Ngoài ra nó còn có được cảm xúc của chính con người, nó có thể chia sẻ buồn vui với người dùng.

+ Note: Top 4 Điều Cần Biết Khi Lắp Đặt Nhà Thông Minh

3. Tầm quan trọng của AI

AI phát triển nhanh chóng, tính ứng dụng của nó với các lĩnh vực chỉ còn phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của con người. Các tổ chức đã bắt đầu sử dụng AI để thiết lập bảo mật an ninh mạng và cung cấp các biện pháp bảo vệ chống lại các đối tượng có hành động đánh cắp thông tin. AI có thể tự động hóa các bước, quy trình phức tạp để kịp thời phát hiện và ngăn chặn với các hành vi xâm nhập trái phép. Các ứng dụng này ngày càng trở nên hữu dụng và an toàn hơn khi AI được triển khai để bảo mật.

tam quan trong cua AI

+ Note: Top 03 Công Trình Nhà Thông Minh Tại Gia Lai

Những sản phẩm công nghệ cao ứng dụng bảo mật AI có thể tự động phát hiện, phân tích và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của tin tặc, nâng cao bằng cách chủ động phát hiện và ngăn chặn những kẻ tấn công đó. Các lỗ hổng, phương thức tấn công mới có thể được cập nhật lên hệ thống huấn luyện để máy có thể học một cách nhanh chóng.

Ngoại ra, chính AI cũng có thể tìm ra điểm yếu bảo mật của ứng dụng – thứ tin tặc tấn công lợi dụng để tấn công, khai thác và đánh cắp thông tin. Tuy nhiên, những người có mục địch xấu cũng bắt đầu triển khai AI, lợi dụng nó vào các mục đích vụ lợi. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ dần dần xuất hiện các công cụ hack tự động, có khả năng nghiên cứu và tìm hiểu về các hệ thống được nhắm đến làm mục tiêu và xác định các lỗ hổng ngay lập tức.

Xem thêm: AI Có Quan Trọng Với Sự Thành Công Của Một Doanh Nghiệp

Bạn đang xem bài viết Top 3 Điều Cần Biết Về Công Nghệ AI. Acis là giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn . Nếu bạn cần tư vấn tự thiết kế nhà thông minh, liên hệ Acis ngay để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhé.

Thông tin liên hệ Lắp Đặt, Thi Công Nhà Thông Minh Acis Hồ Chí Minh:

Hotline: 0902 67 33 89 – 090123 7327

Website: acis.com.vn

0/5 - (1859 bình chọn)

Trả lời