Home » Mẹo Vặt Món Ngon Tại Nhà » Danh Sách Các Loại Đồ Tuyệt Đối Không Được Để Tủ Lạnh

Danh Sách Các Loại Đồ Tuyệt Đối Không Được Để Tủ Lạnh

Danh Sách Các Loại Đồ Tuyệt Đối Không Được Để Tủ Lạnh

Tủ lạnh rất hữu dụng trong lưu trữ bảo quản thực phẩm, thế nhưng không phải loại thực phẩm nào để trong tủ lạnh cũng tốt. Dưới đây là 12 loại thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.

cac loai thuc pham nao khong nen bo trong tu lanh

large06

1. Khoai tây

Khoai tây để trong tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng đến mùi vị. Bạn nên cho khoai tây vào trong túi giấy, để nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên để khoai tây trong túi nylon, hơi ẩm dễ khiến khoai tây bị mọc mầm.

2. Bánh mỳ

Để bánh mì trong ngăn mát tủ lạnh sẽ khiến bánh khô cực nhanh. Bạn có thể gói bánh mì trong giấy báo để ở bên ngoài nhiệt độ thường được 3-4 ngày.

3. Các loại xốt cay

Các loại xốt cay bao gồm xốt ớt Tabasco, thậm chí cả tương đậu nành và xốt Worchestershire, đều có thể cất trong tủ bếp 2-3 năm mà không sợ bị hỏng. Không nên cất chúng trong tủ lạnh.

4. Hành tây, hành khô

Hành nên giữ trong các túi lưới để đảm bảo khô thoáng và sự lưu thông không khí. Không để hành gần khoai tây sẽ khiến hành dễ bị mọc mầm.

5. Tỏi

Tỏi được cất ở nơi thoáng mát có thể giữ khoảng 2 tháng. Để tỏi trong tủ lạnh khiến tỏi bị giảm hương vị và nhanh mọc mầm hơn.

6. Cà chua

Tủ lạnh sẽ “giết chết” hương vị ngon lành của cà chua. Bạn nên gói cà chua trong giấy báo, không nên dùng túi nylon dễ làm cà chua bị nhũn.

7. Quả bơ

Bơ chưa chín hẳn thì bạn nên để bên ngoài cho chín hoàn toàn rồi mới cất vào tủ lạnh, bơ sẽ giữ lâu thêm khoảng 1 tuần nữa.

8. Cà phê

Tuyệt đối không cất cà phê trong tủ lạnh vì sẽ làm biến đổi mùi vị của cà phê. Bạn hãy cho cà phê hộp kín và cất trong tủ bếp nhé!

9. Mật ong

Để mật ong trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị đông đặc cứng lại. Hãy để mật ong trong tủ bếp, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không sợ hư hỏng trong một thời gian dài.

10. Các loại bí

Các loại bí vẫn giữ nguyên độ tươi ngon khi được cất ở nơi thoáng mát trong 1 tháng cứ không nhất thiết phải để trong tủ lạnh.

11. Các loại dưa

Dưa nguyên quả nên được giữ ở nhiệt độ thường sẽ đảm bảo hương vị ngon nhất khi ăn. Dưa đã bổ ra chỉ nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 ngày thôi bạn nhé!

12. Các loại dầu ăn

Trừ dầu hạnh nhân, các loại dầu ăn sẽ đặc lại và có màu đục hơn khi giữ trong tủ lạnh. Nên để trong tủ bếp sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng và có hương vị tốt nhất.

Nguồn: http://bephanhphuc.vn/kinh-nghiem-hay/13-thu-khong-nen-de-trong-tu-lanh/

Trả lời