Home » Góc Chia Sẻ » Top 8 hãng xe hơi được yêu thích nhất tại Việt Nam

Top 8 hãng xe hơi được yêu thích nhất tại Việt Nam

Với sự phát triển của nhu cầu cuộc sống, việc mua xe hơi đang trở thành một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Cùng chúng tôi điểm qua những thương hiệu oto nổi tiếng tại Việt Nam nhé:

Toyota

Nhắc đến các hãng xe hơi tại Việt Nam, không thể không nhắc tới hãng Toyota. Thương hiệu xe ô tô này xuất phát từ đất nước Nhật Bản, trụ sở đặt tại Toyota, Aichi, đất nước mặt trời mọc. Toyota có logo gồm 3 hình elip được đen kẽ vào nhau và xếp theo 3 hướng khác nhau. Thương hiệu xe hơi Toyota được khách hàng Việt ưa chuộng trong khoảng 10 năm trở lại đây.

2

Thương hiệu xe ô tô này xuất phát từ đất nước Nhật Bản, trụ sở đặt tại Toyota, Aichi, đất nước mặt trời mọc

Mercedes Benz

Kế đến là thương hiệu Mercedes Benz, đây là một trong số các hãng sản xuất xe buýt, xe ô tô, xe tải nổi tiếng ở trên thế giới. Ban đầu, hãng Mercedes Benz thuộc quyền sở hữu của Daimler-Benz. Tới thời điểm hiện tại thì Mercedes Benz là thành viên của công ty mẹ Daimler AG. Logo của hãng Mercedes Benz tượng trưng cho tham vọng, ước mơ của nhà sản xuất muốn đưa sản phẩm thống trị thế giới.

Ford

Ford là thương hiệu xe ô tô có nguồn gốc từ nhà sản xuất ô tô đa quốc gia, với trụ sở chính nằm ở Dearborn, Michigan, vùng ngoại ô Detroit. Logo của thương hiệu Ford bao gồm 2 hình elip đồng tâm, tỷ lệ trục dài trên rộng đạt 2,55 được in nổi bật. Tượng trưng cho mong muốn thương hiệu sẽ phát triển và mạnh mẽ hơn trong tương lai.

3 1

Ford là thương hiệu xe ô tô có nguồn gốc từ nhà sản xuất ô tô đa quốc gia, với trụ sở chính nằm ở Dearborn, Michigan, vùng ngoại ô Detroit

Lamborghini

Thương hiệu Lamborghini là tên họ của tác giả sáng lập ra “con bò vàng” – Ferrucie Lamborghini. Logo của xe ô tô Lamborghini là biểu tượng cho tốc độ và sức mạnh. Đồng thời cũng là con số về ngày tháng năm sinh của tác giả Automobili Lamborghini S.p.A. Trụ sở chính của thương hiệu xe ô tô Lamborghini được đặt tại Agata Bolognese, Italy.

BMW

BMW cũng là một trong số các hãng xe hơi tại Việt Nam được yêu thích trong thời gian qua. Đây là công ty sản xuất xe máy và xe hơi nổi tiếng ở nước Đức. Sản phẩm của BMW nổi tiếng bởi thiết kế thể thao, sang trọng, khả năng vận hành tốt. Logo xe hơi BMW mang hình dáng cánh quạt quay trên bầu trời xanh. Tượng trưng cho niềm tự hào về sắc màu xanh trắng có trên lá cờ Baverian.

4

Sản phẩm của BMW nổi tiếng bởi thiết kế thể thao, sang trọng, khả năng vận hành tốt

Volvo

Hãng xe hơi Volvo được thành lập năm 1927, là một trong số các thương hiệu xe ô tô cao cấp và nổi tiếng nhất Thụy Sĩ. Trụ sở chính của Volvo được đặt tại Gothenburg, Thụy Điển. Tới thời điểm hiện tại, Volvo đang xây dựng nhà máy tại South Caroline, nước Mỹ, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Volvo đã có các nhà máy đang hoạt động ở một số nước như: Trung Quốc, Malaysia, Bỉ,… để phục vụ cho thị trường ô tô nội địa.  Nếu hãng xe BMW của Đức hướng tới tập khách hàng thích cảm giác lái khi cầm vô lăng. Thì hãng xe Volvo lại tập trung đem tới cho khách hàng cảm giác an toàn tuyệt đối khi ngồi trên xe. Minh chứng cho điều này chính là toàn bộ mẫu xe hơi Volvo đều lọt top vào các dòng xe ô tô an toàn nhất trên thế giới do nhà kiểm định an toàn Mỹ chứng nhận.

5

Hãng xe Volvo lại tập trung đem tới cho khách hàng cảm giác an toàn tuyệt đối khi ngồi trên xe

VinFast

Sẽ thật thiếu sót khi nhắc tới các hãng xe nổi tiếng ở Việt Nam mà không có VinFast. Đây là thương hiệu mới tinh của ngành sản xuất ô tô Việt Nam. VinFast là thành viên của tập đoàn bất động sản Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng sáng lập. Thương hiệu xe hơi VinFast ra đời ngay lập tức được người tiêu dùng Việt đón nhận. Một số dòng xe như: Klara, Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0,… được sản xuất ra và tiêu thụ với tốc độ chóng mặt.

6

Thương hiệu xe hơi VinFast ra đời ngay lập tức được người tiêu dùng Việt đón nhận

Porsche

Cuối cùng là thương hiệu xe hơi Porsche. Porsche là công ty chuyên sản xuất xe ô tô thể thao hạng sang đến từ nước Đức. Porsche do Ferdinand Porsche Porsche và Louise Piëch đồng sáng lập. Logo của hãng xe hơi này lấy hình ảnh con ngựa khỏe mạnh phi trên chiếc Ferrari. Xe ô tô Porsche về thị trường Việt Nam được giới thượng lưu quan tâm và săn đón rất nhiều. Bởi các sản phẩm của Porsche được thiết kế tinh xảo, cao cấp và đa dạng các tính năng hiện đại ở trên xe.

7

Xe ô tô Porsche về thị trường Việt Nam được giới thượng lưu quan tâm và săn đón rất nhiều

Có một vấn đề đặt ra là sau khi mua xe oto, bạn cần bảo dưỡng và sửa chửa ở đâu? Tại các gara chính y hãng hay các gara ngoài? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé: https://thanhphongauto.com/phu-tung-o-hang-chinh-hang-hang-oe-oem-hang-thay-hang-thi-truong-va-su-lua-chon-cua-nguoi-tieu-dung-thong-thai/

Trả lời