Tổng hợp 7 món trứng cuộn KÍCH THÍCH mọi vị giác – Món Ngon

1. Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ngon chuẩn nhất


Ẩm thực Hàn Quốc nổi bật với những món ăn như: cơm cuốn rong biển, kimchi hay tokbokki… Ngoài các món quen thuộc này, món trứng cuộn cũng là một món ăn hấp dẫn và thân quen đối với người dân xứ Kim Chi
Nguyên liệu làm trứng cuộn Hàn Quốc
– 4 quả trứng gà tươi
– 1/2 củ hành tây
– Ớt chuông vàng, đỏ: mỗi loại 1 củ
– ½ củ cà rốt
– 3 cọng hành lá
– Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc
Sơ chế các nguyên liệu
– Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ.
– Ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt, rửa sạch rồi thái nhỏ như cà rốt và hành tây.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Các bước làm trứng cuộn Hàn Quốc
Bước 1:
– Đập trứng vào bát to, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu và đánh đều. Sau đó cho các loại ra củ xắt hạt lựu vào đảo đều lần nữa.
Bước 2:
– Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi chảo đã nóng thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào chảo một lượng vừa đủ lòng chảo. Tráng mỏng hỗn hợp, để nhỏ lửa cho cà rốt và các loại rau chín đều.
Bước 3:
– Rán đến khi mặt dưới của trứng chín, thấy mặt trên của trứng hơi se lại thì dùng phới lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại đến hết. Để trứng chín trong một vài giây, lật đều các mặt trên chảo để trứng chín đều.
Bước 4:
– Cho cuộn trứng ra khỏi chảo, tiếp tục rán đến khi hết trứng. Để trứng nguội khoảng 5 phút. Sau đó, dùng dao xắt trứng thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.
Lưu ý khi làm trứng cuộn kiểu Hàn:
– Món trứng cuộn kiểu Hàn này ăn với nước mắm ớt hoặc tương ớt hay xì dầu đều rất ngon.
– Bạn có thể thay thế ớt chuông bằng các loại rau củ màu sắc khác như ngô ngọt, nấm hương, đậu xanh… tùy theo khẩu vị. Càng xắt nhỏ rau củ thì món ăn càng ngon và nhanh chín.
2. Cách làm trứng cuộn xúc xích cực hấp dẫn cho bữa sáng


Nguyên liệu
5 quả trứng gà hoặc trứng vịt
3 cây xúc xích
Mắm, muối, gia vị…
Cách làm:
Bước 1: Bình thường khi cho gia vị đánh với trứng sẽ rất khó khăn, thế nên bạn sẽ đánh gia vị này với 1 chút nước cho tan trước nhé.
Đầu tiên bạn cho 1 chút nước và tô rồi cho 1 chút muối vào khuấy tan rồi mới đập trứng vào, thêm 1 chút mắm cho thơm rồi đánh đều.
Bước 2: Cắt vỏ xúc xích rồi đem trần qua nước nóng và để ráo.
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu và đợi cho dầu sôi thì vặn lửa nhỏ rồi đổ 1 nửa số trứng đều mặt chảo. Đợi đến khi trứng vàng thì cho xúc vào quấn đều, sau đó chiên đều các mặt của xúc xích quấn trứng rồi lấy ra, để vào đĩa. Với 1 nửa trứng còn lại bạn cũng làm tương tự.
Bước 4: Bạn cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 2 cm và bày ra đĩa. Khi ăn sẽ chấm với hốn hợp nước sốt được pha giữa tương cà, tương ớt và mù tạt, điều chỉnh tùy vào độ ăn cay của mỗi người.
3. Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật


Nguyên liệu
Thành phần (cho 4 người):
・4 quả trứng
・100g củ cải trắng để mài ra ăn kèm
・3 thìa canh nước dùng dashi
・1 chút muối
・1 thìa cà phê xì dầu
・Dầu ăn để láng chảo
Cách chế biến:
-Bạn hãy làm nước dùng dashi trước. Đun sôi 2 cốc nước (400ml) rồi cho 6g cá ngừ khô bào mỏng vào. Khuấy đều, đun nhỏ lửa thêm 1-2 phút. Dùng lưới lọc trong nước.
-Đập trứng vào bát, hớt bỏ sợi dính xung quanh lòng đỏ. Dùng đũa hoặc phới đánh trứng thật kỹ. Cho 3 thìa canh nước dùng dashi vào một cái bát, rồi cho đường, muối và xì dầu vào, đánh tan. Đổ nước dùng từ từ vào trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Chia hỗn hợp trứng thành 2 phần đều nhau để chiên làm 2 lần.
-Làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào láng đều. Kiểm tra xem chảo đã đủ nóng chưa bằng cách đổ một ít trứng vào chảo. Nếu có tiếng xèo xèo và trứng nhanh chóng chín và không dính chảo thì như vậy là chảo đã đủ nóng. Hãy đổ 1 nửa hỗn hợp trứng vào chảo.
-Dùng đũa đảo trứng trong chảo. Khi trứng bắt đầu đông lại bạn sẽ thấy có những đường rãnh trên mặt trứng. Cầm cán chảo nghiêng về phía đối diện và dồn trứng về phía đó, nhưng lưu ý vẫn đặt chảo chỗ có trứng trên đúng ngọn lửa. Dùng thìa lớn lật mặt trứng và chiên tiếp đến lúc trứng chín hẳn. Mài củ cải ra để bầy cạnh trứng trên đĩa.
4. Cách làm món trứng cuộn cơm, món ngon khó chối từ


Nguyên liệu:
– ½ củ hành tây cỡ trung bình
– 1 cái ức gà, rửa sạch, thấm khô; 15ml dầu oliu; ½ bát rau củ đông lạnh đem rã đông (cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt…); Muối vừa đủ; hạt tiêu mới xay; 2 bát cơm gạo dẻo; 15g sốt cà chua + nhiều sốt cà chua để trang trí; 5ml xì dầu
Nguyên liệu tráng trứng
– 1 quả trứng lớn; 15ml sữa; 15ml dầu oliu; 45g phô mai cheddar bào (hoặc bất cứ loại phô mai nào)
Cách làm:
Bước 1: Hành tây thái nhỏ.
Bước 2: Thịt gà cắt miếng nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào cho tới khi hành mềm.
Bước 3: Thêm thịt gà vào, xào cho tới khi gà không còn màu hồng.
– Thêm các loại rau củ vào, thêm ít muối và hạt tiêu, đảo đều.
– Cho cơm vào, dùng muỗng gỗ tách cơm ra để không bị vón cục (vì gạo dẻo rất dễ dính vào nhau). Thêm ít sốt cà chua, xì dầu vảo rồi đảo đều. Cho cơm ra đĩa.
Bước 4: Trứng và sữa đánh đều trong một bát. Đun nóng dầu ăn trong chảo (chảo chống dính), khi chảo nóng, đổ hỗn hợp trứng vào chảo và nghiêng chảo để trứng láng đều khắp chảo.
Bước 5: Giảm nhiệt để trứng không bị cháy. Cho pho mát vào góc của trứng, rồi thêm hỗn hợp cơm chiên lên, dùng dụng cụ rán trứng, gấp miếng trứng lại để trứng ôm lấy cơm. Sau đó, nhẹ nhàng chuyển trứng chiên cơm ra đĩa.
Nếu còn nhiều dầu ăn, bạn có thể dùng giấy thấm dầu thấm đều.
Bóp sốt cà chua lên trên rồi thưởng thức món trứng cuộn cơm nhé!
5. Cách làm món Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối


Nguyên liệu
– 3 – 4 quả trứng
– 150g thịt heo xay nhuyễn hoặc giò sống (nếu dùng thịt băm sẽ khó kết dính khi bạn cuộn trứng)
– 200g nấm loại tùy chọn
– 1 bát con nước dùng
– 2 muỗng cà phê bột năng
– Hành, gừng
– Hạt nêm, dầu trộn salad, bột bắp, muối, đường.
Cách làm
Nấm rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, để ráo. Hòa tan bột năng với 1 bát con nước dùng, đổ vào chảo sâu lòng đun sôi, nêm xíu hạt nêm cho đậm đà rồi thả nấm vào, chờ sôi lại thì tắt bếp vì nấm mau chín.
Trộn đều thịt băm với 1 quả trứng, hành gừng bằm nhuyễn, vài cây nấm thái hạt lựu, 2 muỗng cà phê bột bắp và xíu hạt nêm thành khối dẻo quyện.
Đánh tan phần trứng còn lại. Làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn, đổ một lớp trứng thật mỏng. Khi trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa cho trứng đủ thời gian chín mà không bị cháy xém. Dùng vá gỗ lật chiên nốt mặt còn lại rồi tắt lửa. Tráng 2 – 3 tấm trứng mỏng như thế.
Trứng tráng xong trải ra đĩa rộng, múc từng thìa nhân thịt đã trộn trước đó đổ vào mặt trứng, dùng thìa quết từng lớp thịt bám đều mỏng khắp mặt trứng. Sau đó nhấc mép trứng, từ từ cuộn lại như khi cuốn nem, lực cuốn vừa phải, không chặt cũng lỏng quá. Nếu chặt quá sẽ làm cuốn trứng bị vỡ khi hấp, trong khi lực cuốn lỏng sẽ làm cuốn trứng dễ bị bung ra do kết dính kém. Làm tương tự với các tấm trứng còn lại.
Xếp các khoanh trứng phủ kín lòng của bát tô lớn, kiểu như “lát gạch” cho bát tô, phần trống còn lại được lấp đầy bằng phần nấm ở bước 1.
Đặt bát trở lại nồi hấp cách thủy, hấp chừng 3 – 4 phút kể từ khi nước sôi lại để trứng và nấm tăng độ kết dính. Lấy bát trứng ra, úp đĩa lên rồi úp ngược bát trở lại, thao tác này cũng giống như khi bạn bày đĩa xôi.
Rắc ít hành lá thái nhỏ lên mặt cho đẹp mắt. Có thể thêm chút tiêu xay cho thơm.
6. Hướng dẫn cách làm món trứng cuộn ngũ sắc độc đáo


Nguyên liệu làm trứng cuộn ngũ sắc:
+ 2 quả trứng gà
+ 1 miếng jambon
+ 1 củ cà rốt nhỏ
+ 1 ít đậu cove
+ 2 lá xà lách
+ Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm trứng cuộn ngũ sắc:
Bước 1: Cà rốt rửa sạch, cắt chỉ. Đậu cove rửa sạch, cắt làm đôi. Sau đó cho vào nồi luộc chín. Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút.
Bước 2: Đập trứng ra bát, cho 1 chút muối, hạt nêm, hạt tiêu vào khuấy đều. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu sôi thì cho trứng vào chiên vàng 2 mặt ( nên chiên trứng lớp mỏng).
Bước 3: Cho trứng vào đĩa, xếp jambon, đậu cove, cà rốt lên rồi cuộn trứng lại.
Bước 4: Cắt trứng thành từng miếng vừa ăn. Và trang trí bằng xà lách.
Chỉ mất khoảng 15 phút, chúng ta đã có một món trứng ngũ sắc lạ mắt, lại thơm ngon, bổ dưỡng.
7. Cách làm trứng cuộn hành lá


Nguyên liệu
Trứng gà 2 quả
Hành lá 5 nhánh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Cách làm:
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Trứng cho vào chén đánh tan cùng với 1/2 chỗ hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Phi thơm lượng hành lá còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho chén trứng vào, dàn đều trên mặt chảo. Chiên trứng chín vàng đều rồi cuộn trứng lại, úp mép cuộn trứng xuống chảo, chiên thêm 1 phút nữa là được.
Cắt nhỏ cuộn trứng, bày trí và rưới lên tương ớt cho vừa ăn rồi thưởng thức.

>> Với 7 món trứng cuộn này thì các mẹ tha hồ thay đổi cho các con của mình. Vô cũng bắt mắt mà thật ngon lành. Các mẹ nhớ chọn trứng gà ta để đảm bảo an toàn hơn nhé. Và độ ngon thì miễn bàn luôn nè. Chúc các mẹ thành công với món trứng cuộn của riêng mình nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *