Nguyên liệu cần có cho món ăn này
#1. Canh bí đao nấu thịt bò
Nguyên Liệu
4 người ăn
1 trái bí đao
130 gram thịt bò
1 thìa dầu ăn
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê tiêu xay
1 thìa nước tương
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa mắm ruốc miền trung
Hành lá, ngò
1 củ hành tím
1 củ nén(hành tăm)
Cách Làm
30 phút
Thịt bò sau khi rửa sạch băm nhỏ vừa. Ướp thịt với dầu ăn, tiêu xay, nuớc tuơng, mắm ruốc, hành tím, củ nén để thịt bò mềm hơn
Cho nuớc vào nồi đặt lên bếp. Đến khi nuớc sôi thì cho thịt bò đã ướp vào
Thịt bò hơi tái thì cho tiếp bí đao vào
Đợi canh sôi. Cho thêm muối hạt nêm cho vừa khẩu vị. Bí chuyển sang màu hơi trong thì canh đã chín. Cho hành lá và ngò vào. Tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức
#2. Cách chế biến món rau bí xào tỏi
Nguyên Liệu
6 phần ăn
800 gram rau bí (tương đương với 2 bó rau)
2 củ tỏi
gia vị: bột nêm, 1/2 bát nước nhỏ, muối hạt
Cách Làm
Rau bí mua về tước sạch vỏ, để riêng phần lá, ngọn và phần thân ngọn
Cho phần lá và ngọn vào rửa trước với chút muối, vò nhẹ để rau hết lông và mềm; sau là rửa đến phần thân ; Tất cả rửa sạch vớt ra rổ để cho dáo nước.( rau này các bạn nên rửa kỹ không rau sẽ bị sạn)
Bắc nồi nước thả chút muối cho lên bếp đun sôi thả rau bí vào trùng qua cho rau mềm
Bóc vỏ 2 củ tỏi đập dập rồi bắc chảo lên bếp cho chút dầu vào phi thơm (khi thấy tỏi dậy mùi thơm và có màu vàng bạn xúc một nửa phần tỏi ra bát) rồi cho rau vào xào ; nêm 3 thìa gia vị bột nêm và đảo đều, nếu thấy nước trong nồi cạn bạn chế thêm 1/2 bát con nước vào cho rau mềm không bị khô, sào rau trong 4 đến 5 phút là được nêm nếm cho vừa miệng.; yêu cầu thành phẩm rau xanh, chín mềm,dậy mùi thơm của tỏi ăn ngon.
Trình bày rau ra đĩa cho phần tỏi phi thơm đã lấy ra lúc trước rắc lên trên đĩa cho đẹp.
#3. Cách chế biến món dưa leo xào đậu phụ
Nguyên liệu:
100g thịt thăn bò
– 2 bìa đậu phụ
– 2 quả dưa chuột
Cách làm
Bước 1:
– Rửa sạch rồi cắt dưa chuột thành khúc nhỏ.
Bước 3:
– Trần đậu phụ với nước sôi.
– Cắt đậu phụ thành miếng vuông.
Bước 4:
– Tiếp đến, các bạn thái thịt bò thành dạng hạt lựu nhé!
Bước 5:
– Ướp thịt bò với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, để sang 1 bên.
Bước 6:
– Xào tái thịt bỏ ở lửa lớn rồi để riêng ra ngoài.
Bước 7:
– Cho tiếp dưa chuột vào xào nhanh tay.
Bước 8:
– Cuối cùng cho nốt đậu phụ đã chiên vàng và thịt bò vào xào nhé!
– Nêm nếm muối, đường cho vừa ăn.
#4. Cách làm món khổ qua xào trứng.
Nguyên Liệu:
Khổ qua tươi.
Trứng vịt hoặc gà.
Tỏi, hành lá, tiêu, gia vị.
Cách làm:
-Bước 1:
Bạn đem rửa sạch khổ qua và cắt chúng theo chiều dọc, loại bỏ hết hạt và thái thành từng miếng mỏng, sau đó bạn để cho ráo nước nhé.
-Bước 2:
Nên chọn những quả trứng tươi ngon, cần rửa thật sạch vỏ trứng sau đó tốt nhất là bạn đập trứng ra bát nhé.
-Bước 3:
Hành thì bạn cắt thành tứng khúc đối với gốc hành, còn phần lá thì bạn thái thật nhuyễn, tỏi sẽ được bóc vỏ và đập nhỏ thành 3 hoặc 4 phần thôi nhé.
-Bước 4:
Bí quyết để bọn có được món khổ qua xào trứng ngon là bạn sẽ trộn đều tất cả khổ qua với gốc hành và nêm thêm gia vị vào trước. Bạn đem tỏi phi thơm trên chảo dầu nóng rồi sau đó cho khổ qua vào xào thật nhanh và đều tay nhé.
-Bước 5:
Cho trứng và hành lá vào khi bạn đã thấy khổ qua chuyển màu nhé. Đảo thật đều cho chín trứng và nêm thêm một chút nước mắm ăn cho vừa miệng.
-Bước 6:
Tuy nhiên lưu ý là nếu đã cho nước mắm thì bạn không nên cho muối nữa nhé hoặc cho rất ít, kể cả hạt nêm cũng vậy nếu không sẽ bị mặn lắm đó. Khi bạn thấy trứng chín thì món ăn đã được rồi nhé, bạn cho một chút tiêu vào và sau đó thì tắt bếp.
-Bước 7:
Bạn muốn có món khổ qua xào trứng giòn xanh thơm ngon hấp dẫn thì trong quá trình nấu bạn phải đảo thật đều và nhanh tay nhé. Tốt nhất bạn nên dùng loại chảo đáy bằng để khổ qua có thể dải đều. Và cũng không nên xào khổ qua quá chín vì như vậy ăn sẽ bị nát lại mất đi màu xanh của khổ qua đó nhé. Tốt nhất bạn nên xào một lần với lượng ít thôi nhé.Cách làm khổ qua xào trứng không đắng yêu cầu bạn phải mua được loại khổ qua có gai thật to và bạn không nên thái miếng khổ qua dày quá nhé.
#5. Cách làm món salad giá đỗ:
Nguyên liệu:
450g Giá đỗ
1/2 muỗng Muối
1 cây Hành lá
1/2 muỗng Bột tỏi
2 muỗng Nước tương
2 muỗng Dầu mè
1/2 muỗng Ớt bột (Hàn Quốc)
1 muỗng Mè trắng
1 trái Ớt
Cách làm:
– Bước 1: Ớt rửa sạch, cắt khoanh. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
– Bước 2: Mè trắng đem rang đến khi vàng đều.
– Bước 3: Chần sơ giá đỗ qua nước sôi cho bớt hăng, rồi vớt giá ra để ráo và nguội.
– Bước 4: Cho các nguyên liệu gồm giá, mè trắng, ớt, hành lá, ớt bột, muối, nước tương, bột tỏi vào tô và sau cùng là cho dầu mè lên. Dùng găng tay nilon trộn đều. Khi ăn để ra dĩa và thưởng thức.
#6. Cách chế biến món salad bắp cải tím
Nguyên liệu:
450g Giá đỗ
1/2 muỗng Muối
1 cây Hành lá
1/2 muỗng Bột tỏi
2 muỗng Nước tương
2 muỗng Dầu mè
1/2 muỗng Ớt bột (Hàn Quốc)
1 muỗng Mè trắng
1 trái Ớt
Cách làm:
– Bước 1: Ớt rửa sạch, cắt khoanh. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
– Bước 2: Mè trắng đem rang đến khi vàng đều.
– Bước 3: Chần sơ giá đỗ qua nước sôi cho bớt hăng, rồi vớt giá ra để ráo và nguội.
– Bước 4: Cho các nguyên liệu gồm giá, mè trắng, ớt, hành lá, ớt bột, muối, nước tương, bột tỏi vào tô và sau cùng là cho dầu mè lên. Dùng găng tay nilon trộn đều. Khi ăn để ra dĩa và thưởng thức.
#7. Cách chế biến món xúc xích rau củ
Nguyên liệu:
1 cây Xúc xích
80g Xà lách
1 trái Cà chua
50g Cà chua bi
1/2 trái Dưa leo
50g Hạt bắp Mỹ
Cách làm:
– Bước 1: Xúc xích cắt thành 3 khúc, mỗi khúc khứa một đầu thành 8 để làm râu bạch tuộc. Đem áp chảo xúc xích cho chín.
– Bước 2: Hạt bắp Mỹ luộc chín. Cà chua đỏ cắt miếng nhỏ, cà chua bi vàng cắt đôi. Dưa leo cắt khúc ngắn. Xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Bước 3: Xếp xà lách, cà chua lớn, cà chua bi, dưa leo thành từng cụm trong tô rồi cho xúc xích vào giữa và thưởng thức ngay.
#8. Cách chế biến món salad rau mầm
Nguyên liệu:
200g Rau mầm
1 củ Cà rốt
200g Thịt bò
50g Hành phi
1 muỗng Tỏi băm
100g Đậu phộng
2 muỗng Nước mắm
1 muỗng Giấm
1 trái Ớt
1 muỗng Đường trắng
2 muỗng Dầu ăn
Cách làm:
– Bước 1: Thịt bò làm sạch, cắt lát mỏng, để ra dĩa riêng. Cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi. Rau mầm nhặt, rửa sạch.
– Bước 2: Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo đều 2 phút.
– Bước 3: Nước mắm, giấm, đường trắng, ớt cắt nhỏ cho vào chén, khuấy đều. Đậu phộng rang chín, giã hơi nhỏ.
– Bước 4: Cho rau mầm, cà rốt, thịt bò vào tô. Rưới nước sốt lên và trộn đều. Cho salad ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, hành phi lên là có thể thưởng thức.
Các món ăn giúp giảm cân và là những món ăn cực ngon mỗi ngày. Chúc các bạn thành công và khỏe đẹp nhé ^^
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan