Home » Góc Chia Sẻ » Những Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Nhớt Ngoài

Những Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Nhớt Ngoài

TẠI SAO NÊN XÀI NHỚT NGOÀI? SO SÁNH NHỚT HONDA, YAMAHA, SUZUKI VỚI CASTROL, MOTUL

TẠI SAO NÊN XÀI NHỚT NGOÀI 1
Bài viết hôm nay, chúng tôi muốn cấp nhật đến các bạn những kiến thức về sử dụng nhớt cho động cơ xe. Nên sử dụng loại nhớt nào? So sánh giữa các loại nhớt… Cùng theo dõi

Thì tóm lại nội dung video ngày hôm nay thì nó có 3-4 nội dung chính sau đây:

+ Cái nội dung thứ nhất đó là mình sẽ chia sẻ lại các bạn cái cách đọc cái thông số một cái chai nhớt.

+ Thứ hai là so sánh nhớt Motul, nhớt hãng và nhớt Zamaha theo từng dòng khoáng bán tổng hợp và tổng hợp.

+ Cái thứ ba là chia sẻ với các bạn cách chọn nhớt phù hợp với chiếc xe của bạn và với điều kiện vận hành của xe bạn.

+ Cái vấn đề cuối cùng đó là một số cái giải đáp về các câu hỏi mà các bạn thường thắc mắc về cái việc chọn nhớt đúng cho cái xe của mình.

TẠI SAO NÊN XÀI NHỚT NGOÀI 2

Mời các bạn theo dõi, đầu tiên là mình nói về cái cách chọn cái thông số nhớt, thưa các bạn một chai nhớt thì nó khi mà các bạn mua ở quầy tự chọn thì các bạn sẽ chọn, thứ nhất là nhớt đơn cấp hay là nhớt đa cấp, nhớt đa cấp thì tốt hơn nhớt đơn cấp, cái loại thứ hai là nhớt khoáng bách tổng hợp hay là tổng hợp….đó… cái đó là cái vấn đề thứ hai mà mình quan tâm, cái vấn đề thứ ba là cái độ đặc của nhớt là chỉ 10w40 nè độ đặc của nhớt, cái vấn đề tiếp theo nữa là cái cấp chất lượng API, cấp J, SG, SJ hay là SL, SM, SN… đó… và cái chỉ số zaso là MA, MA2 hay là MB đó là tất cả những vấn đề mà bạn cần phải quan tâm, thì khi mà bạn nhìn vào một cái chai nhớt bạn muốn biết nhớt khoáng hay nhớt bán tổng hợp thì các bạn hãy xem cái… ví dụ chai nhớt hãng đi, bạn hãy xem cái mặt sau này, xem cái thành phần ý, thành phần nó là cái gì? Thì đây nó để cái thành phần này là dầu khoáng và phụ da thì có nghĩa nhớt này là nhớt khoáng ha, đó…

Còn ví dụ như chai Castrol này đi ở đằng sau nó đề là gì, thành phần nó in khá là nhỏ các bạn phải để ý, thành phần này : dầu khoáng, dầu góc công nghệ tổng hợp và phụ da. Thì cái này có nghĩa là dầu bán tổng hợp, còn nếu như mà chai nhớt tổng hợp thì sao? Chai nhớt tổng hợp thường thường nó đề đằng trước luôn 100% tổng hợp, còn nếu nó không đề thì các bạn coi ở đằng sau này này, nó đề là dầu gốc tổng hợp và phụ da thì cái đó là nhớt tổng hợp ha, rồi! đó là cách coi nhớt tổng hợp và bán tổng hợp.

Còn nhớt đơn cấp và đa cấp thì mình coi sao? Nhớt mà nó có hai chỉ số độ đặc luôn độ nhớt luôn, ví dụ như 10w40 thì nhớt đó là nhớt đa cấp, còn với nhớt mà chỉ có một chỉ số đằng sau thôi ví dụ như là nhớt 30,nhớt 40, nhớt 50. Vâng! thì những cái nhớt đó là nhớt đơn cấp ha, rồi! cái cách đọc cái thông số nhớt cái cấp chất lượng nhớt như thế nào? Thưa các bạn, một cái chai nhớt dù là nhớt khoáng hay nhớt bán tổng hợp thì nó đều có cấp chất lượng cả, cái cấp chất lượng là cái chỉ số API rất quan trọng này, nhiều bạn ít để ý ha, đây các bạn thấy này, cái này API cấp chất lượng nó là SL, còn cái nhớt hãng này nè, nhớt hãng này nè …. Nhớt của Suzuki đi cấp chất lượng của nó là SG, đây các bạn coi, cấp chất lượng là SG.

Cái chữ S dùng cho động cơ máy xăng, còn cái chữ cái đứng sau mà càng về cuối phía bảng chữ cái thì cái nhớt đó càng tốt, mình lấy ví dụ như là nhớt thì trên thị trường hiện nay thì có SG rồi SJ rồi SL, SM, SN thì SG sẽ không bằng SJ, SJ không bằng SL, SL không bằng SM và SM không bằng SN ha…đó…đó là cái thứ nhất, cái thứ hai các bạn cần phải quan tâm là chỉ số chống trượt bố nồi Zaso là MA, MA2 hay là MB, cái chỉ số này mà MB ấy là dùng cho xe tay ga tức là nó bôi trơn tốt nhất, nó không có phụ da chống trược bố nồi, nếu mà bạn đổ nhớt mà MB vào xe số là trượt bố nồi liền ha, tại vì xe tay ga nó sử dụng nồi khô, không có sử dụng nồi ướt ngâm ở trong nước giống như xe số, xe Honda thể thao. Rồi, cái MA2 này sẽ tốt hơn MA, mình lấy ví dụ như là cái chai nhớt này đi, nhớt của hãng Zamaha này đi ha, Zamaha này Zaso nó đề là MA thì cái chống trượt bố nồi này nó cũng cóuy nhiên thì nó không bằng cái MA2 này, như vậy thì MA này là sử dụng cho xe số phổ thông bình thường Dream, Wave, Sirius rồi thôi, còn MA2 là dùng tốt cho các xe côn tay thể thao, nó chống trượt bố nồi, nó là như thế.

TẠI SAO NÊN XÀI NHỚT NGOÀI 3

Rồi! Nói về típ độ đặc của nhớt ha, thưa các bạn là cái chai nhớt đa cấp là nó có hai chỉ số ví dụ như cái này là 10w40 này…đó… thì 10w40 là cái độ đặc của nhớt, 10w là độ đặc của nhớt lúc mà cái xe mình đang khởi động tức là lúc máy nguội đó, còn cái 40 là cái độ đặc của nhớt lúc mà cái xe mình đã chạy rồi, như vậy thì 10w40 với lại 15w40 nó giống hay là nó khác nhau. Cái chai này này…chai này bạn thấy không? 15w40… đó… còn cái chai này nè là 10w40 vậy hai cái chai này cái độ đặc nó có khác nhau hay không? Thì thưa các bạn hai cái số đằng sau đều là 40 là độ đặc của nó lúc mà khi máy nóng rồi chạy rồi như nhau, tuy nhiên cái số đằng trước khác bên đây là 10 và bên đây là 15 thì nó sẽ khác nhau, khác nhau như thế nào? Cái 15 thì nó sẽ đặc hơn khi mà máy nguội, nó đặc hơn so với lại 10 cho nên khi mà mình khởi động thì nó sẽ khó khăn hơn. Nói tóm lại là cái 10w40 thì nó hỗ trợ khởi động lúc máy nguội tốt hơn so với 15w40 đó thưa các bạn, và thường thường cái số đằng trước mà càng nhỏ thì số tiền mớ nhớt càng mắc, hiện nay thì có 0w, 5w, 10w,15w và 20w thì số càng nhỏ thì là nó hỗ trợ cái khởi động càng tốt và cái số tiền càng mắc ha.

Đó! Thì đó là mình nói về cái đọc thông số nhớt rồi, bây giờ mình sẽ chia sẻ với các bạn về so sánh các cái nhớt khác nhau, đầu tiên mình phân ra nhớt khoáng này ha, nhớt khoáng tổng hợp, nhớt tổng hợp, nhớt cao cấp, bây giờ nhớt khoáng trước mình nói cái chai Suzuki này đi, cái giá tiền của nó khoảng 7-80 ngàn gì đó, cái cấp API nó là cái gì? Cấp chất lượng là SG, SG cũng như là thấp nhất hiện nay rồi ha, rồi cái SAE cái độ đặc của nó là 20w50, nhớt này khá là đặc và cũng không hỗ trợ khởi động tốt, bởi vì cái độ đặc lúc mới nguội là 20w cũng khá là đặc ha, nhớt này thậm chí còn không có cái Zaso MA hoặc là MA2 nữa, chắc mình nghĩ là nó cũng không đạt được cái tiêu chuẩn Zaso chống trượt bố nồi nữa, nhớt này là không tốt, rồi thêm cái chai màu xanh của Zamaha này có tốt hay không? Thưa các bạn chai đằng trước này không có đề là API hoặc Zaso bán tổng hợp hay tổng hợp gì cả, thì khi mà lật ra đằng sau coi cái thành phần của nó thì nó sẽ đề là, nó in rất là nhỏ thôi, nó đề là cái gì đây?

Thành phần là dầu khoáng và phụ da, thì cái này có nghĩa là nhớt gốc khoáng, chỉ số Zaso chỉ đạt MA thôi này… đó… là không thích hợp cho xe côn tay, chỉ thích hợp cho xe số phổ thông bình thường thôi, cái cấp chất lượng cái API của nó là SJ, SJ thì nó hơn cái chai SG này một bậc thôi và nó không thể bằng cái SL, SM, SN được… đó… rồi cái này là 10w40 thì khởi động cũng hỗ trợ khởi động máy lúc máy nguội cũng khá tốt, thì cái chai này chai dầu khoáng chỉ số MA và SJ. Hơn chai này một tí xíu ha! Nếu mà so với Castrol Activ cũng là chai nhớt khoáng khác thì sao? Castrol Activ thì 20w40 thì cái độ đặc lúc mà máy nguội thì nó cũng khá là đặc, cho nên cái chai này nói chung là hỗ trợ khởi động cũng không tốt ha, độ nhớt thì 40, thì mình coi thành phần thì cái chai này nó cũng đề là dầu khoáng và phụ da như vậy cái chai này là nhớt gốc khoáng, rồi cái cấp API của nó khá là thấp là SG thôi.

TẠI SAO NÊN XÀI NHỚT NGOÀI 4

Không bằng cái Zamaha là SJ và nó ngang với chai Suzuki này, Zaso của nó tuy nhiên Zaso của nó thì lại đạt tiêu chuẩn MA2 tốt hơn cái Zamaha này, như vậy cái nhớt này cũng thích hợp cho cả xe côn tay, bởi vì cái chỉ số Zaso chống trượt bố nồi này cũng đạt tới MA2 lận, là giúp cho xe mình nó bốc hơn cái nồi nó hoạt động tốt hơn cái li hợp ướt, tóm lại thì cái nhớt này thì cái cấp chất lượng nó thì lại thua cái chai xanh Zamaha, tuy nhiên cái chỉ số Zaso thì lại cao hơn và cái hỗ trợ khởi động thì khi cái xe nguội không bằng cái Zamaha này, và cuối cùng Motul cũng có một chai nhớt khoáng là ba ngàn plus, thì cái chai này đang bán với giá 80 ngàn 0,8L thì cái Zaso của nó đã đạt MA2 là hỗ trợ bố nồi hoạt động tốt, ngăn chặn cái tình trạng chống trượt bố nồi ha, cái cấp chất lượng của nó là SJ cao hơn SG cao hơn cái thằng SG này, cao hơn hai cái thằng bằng nhau này, bằng với lại Zamaha…đó… và cái thành phần là dầu gốc phụ da, tất nhiên rồi! Nó là nhớt khoáng, cái độ đặc của nó là 20w50, nhớt này khá là đặc kể cả lúc mà máy nguội như máy nóng.

Thì cái dòng nhớt này nó phù hợp với những cái xe mà xe cũ chạy gần 100 ngàn rồi đó, xe đi rẫy đi vườn thì mình đổ nhớt này phù hợp, bởi vì xe cũ cái độ rơ các chi tiết nó nhiều mình đổ nhớt đặc vô thì nó sẽ phù hợp hơn, êm máy hơn ha. Đó thì đây là nước kháng, tóm lại hai cái thằng nhớt khoáng ban đầu là cái thằng Motul và cái thằng chai xanh lá của Zamaha là được cấp chất lượng SJ và cái chai này nó hơn cả bởi vì cái chai này nó có chống trượt bố nồi MA2 thằng này là MA thôi, tiếp theo là so sánh cái dòng bán tổng hợp, bán tổng hợp thì Castrol và ba ngàn mốt, Castrol 3 one thì ở đây mình so sánh ha, đầu tiền là cái độ đặc 15w40 thì cái xe này hỗ trợ khởi động cũng chưa tốt lắm, 15w tức là lúc máy nguội ý, độ đặc thì 40 khá phù hợp để các bạn chạy trong phố và chạy ngắn, cấp chất lượng API nó tới SL nó cao hơn cái SJ và SG một bậc, như vậy là nó cao hơn tất cả dòng nhớt khoáng này, chất lượng nó cao hơn, tất nhiên rồi! nó là bán tổng hợp mà. Zaso là MA2, thành phần là dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp và phù gia. Cái nhớt này cũng khá là ok.

Bây giờ mình so với ba ngàn mốt thử xem nha, ba ngàn mốt thì cũng là Zaso MA2 luôn 10w40 như vậy  rõ ràng, hơn cái thằng Castrol 15w40 tức là nó sẽ hỗ trợ khởi động ở cái khi máy nguội tốt hơn, rồi cái cấp chất lượng API  thì cái thằng ba ngàn mốt Siu-Vơ này cũng là cấp SL, SL tương đương với cái thằng này, và cái Zaso MA2 luôn. Rồi! Gốc bán tổng hợp, như vậy trong hai cái chai này thì nó cũng tương đương nhau, chỉ có thằng ba ngàn mốt Siu-Vơ này nó là 10w40 cho nên nó loãng hơn thằng này tí xíu ở cái lúc mà máy nguội cho nên nó hỗ trợ khởi động tốt hơn thằng này ha, cái chai này mình đang bán với giá 90 ngàn, chai vàng này mình không biết bao nhiêu, mình không biết, rồi! tiếp theo nữa là về cái nhớt tổng hợp của Zamaha, Zamaha các bạn hay đổ xe này đúng không? Ascent hay đổ nhớt này đúng không? Rồi! chai này gì nữa, bây giờ mình coi chất lượng nó sao ha, mình zoom lên mình coi nè, thì Zamaha chai này được bán với giá là 250 ngàn, cấp API của nó là SL 10w40 Zaso là MA2.

TẠI SAO NÊN XÀI NHỚT NGOÀI 5

Mình coi so với nhớt tổng hợp Motul thì nó có bằng hay không so với thằng Hất-tất-ti, Hất-Tất thì 10w40 cái độ đặc nó giống nhau, Zaso MA2 như nhau, cấp chất lượng thì sao? Thưa các bạn cấp chất lượng là Hất-Tất này cấp chất lượng hơn một bậc, bởi vì Hất-tất tới SM còn cái thằng nhấp za này SL mà thôi… này… SL và SM như vậy thằng này nó chất lượng cao hơn cái thằng nhấp Zamaha một bậc, cao hơn mà rẻ hơn đó các bạn, cái này có 220 ngàn thôi còn của Zamaha tới 250, như vậy bạn sử dụng cái này lợi hơn ha, rồi so với 7 ngàn mốt thì sao? 7 ngàn mốt nó còn cao hơn Hất-tất một bậc nữa các bạn, nó cũng là MA2 độ đặc thì nó đặc hơn rồi, 10w50 hỗ trợ khởi động khá tốt, bởi nó là 10W cái Zaso MA2 cái API của nó tới SN là nó cao nhất hiện nay. Nhớt cao cấp nhất hiện nay, cấp chất lượng cao nhất hiện nay, SN rất là cao, tuy nhiên thì cái này nó lại không phù hợp cho khi mà bạn chạy xe ở trong phố, chạy đường gần, cái nhớt này nó khá là đặc 50 này, cho nên nếu mà bạn xe mới thì không phù hợp hoặc là xe chạy gần không phù hợp.

Nếu như xe mới hoặc là xe bạn chạy gần phố đồ đó thì đổ nhớt này nó rất là ì máy, bạn chỉ đổ nhớt này khi nào? Khi mà bạn đi xa, đi phượt, đi chạy hàng trăm cây đấy thì cái nhớt này phù hợp nha. Các bạn cần lưu ý Hất-tất, rồi còn cái nhớt mà của hãng Honda thì sao? Sao chưa thấy anh nói tới…? Đây này, nhớt hãng Honda thì thua luôn, đây các bạn coi này ha! Chỉ là nhớt, các bạn thấy không? Nhớt đơn cấp, cấp chỉ là cấp SJ thôi cao hơn SG chút xíu thôi, Zaso chỉ được MA thôi, đó… các bạn thấy chưa? Rồi bên đây nữa nè, thêm một loại nữa của Honda loại này đa cấp đi ha, cái cấp của nó cao lắm chỉ đạt tới SL thôi. Làm sao tới SM, SN được và cái Zaso chỉ là MA thôi…đó… do đó các bạn thấy là cái nhớt của Honda cái Zaso cũng rất là thấp, chỉ đạt MA thôi không đạt được MA2, vậy cấp cao lắm chỉ tới SL là hết rồi. Không thể so sánh với các cái dòng tổng hợp và bán tổng hợp của Motul được ha.

Rồi tay ga thì bạn chọn nhớt gì? Tay ga thì bên Motul nó có hai dòng thứ nhất là dòng thấp trước đi là Motul Sờ-Cót-Tơ-Ích-Bờ-Li 10w40, chỉ số Zaso là MB, cái cấp chất lượng là SL là cấp chất lượng khá là cao, một trong ba cái cấp cao nhất hiện nay, SL, SM, SN… thì cái chai này là nó 10w40, độ đặc là 40, 10w là nó hỗ trợ khởi động khi trời lạnh cũng khá là tốt luôn và nhớt này là nhớt bán tổng hợp, chai này mình đang bán với giá là 95 ngàn, còn các cái dòng xe cao cấp ví dụ như là SH, SH mốt thì mình sử dụng cái chai này, tức là Motul Scooter powerle 5w40 100% tổng hợp, thì cái 5w này rất là loãng khi mà máy nguội cho nên nó hỗ trợ khởi động rất là tốt cái chai này, và cái cấp chất lượng của nó là SL cũng là một trong ba cái cấp cao nhất hiện nay, SL, SM, SN…và cái giá chai này mình bán 150 ngàn rất là phù hợp cho những chiếc xe tay ga cao cấp, còn cái này bán tổng hợp phù hợp cho những cái xe như là Vision hoặc là AB, Novo…vv…vv.

TẠI SAO NÊN XÀI NHỚT NGOÀI 6

Và đặc biệt cái sản phẩm 300V thì sao? Cấp chất lượng API cũng như Zaso của nó như thế nào? Thưa các bạn 300V là cái sản phẩm cao cấp của  tập đoàn Motul phát nó vượt mọi cái tiêu chuẩn hiện nay luôn rồi, nó không có Zaso nó không có API gì cả. Đây này, các bạn nhìn này công nghệ Ester core, 100% Sê-ni-địt roách-xi-mô-tô-oi có nghĩa là dầu nhớt chuyên dùng cho xe mô tô đua, đó rất là giữ giằng, tuy nhiên thì dùng cho xe số phổ thông được không? Được, bình thường không có cái vấn đề gì cả, xe mô tô đua thể thao nó hoạt động khắc nhiệt cỡ nào nó cũng hoạt động được thì xe số phổ thông của mình vẫn sử dụng được bình thường, và tất cả các sản phẩm Motul này đều là Motul 300V này đều là sản xuất duy nhất ở một công ty Motul ở Pháp mà thôi, và cái công ty nhập về là cái công ty dầu nhớt Vilube ở Việt Nam.

Như các bạn biết là trên mạng hiện nay các bạn phân vân rất là nhiều giữa việc lựa chọn Motul 300V tem một lớp hay Motul 300V 2 lớp, 3 lớp cái nào tốt hơn, có phải là tem 1 lớp sản xuất ở Việt Nam hay không? Thưa các bạn là không phải tem 1 lớp, riêng dòng 300V này đặc biệt dòng 300V của công ty Motul là chỉ sản xuất ở duy nhất nhà máy ở bên Pháp mà thôi, còn những cái sản phẩm này là sản xuất ở Việt Nam ha. Ở trên cái mặt sau của 300V tem 1 lớp thì nó có in một số tiếng như là Pháp nè, Anh nè, Hàn Quốc nè, Thái Lan nè, Việt Nam nè rồi cái này là Trung Quốc nè, rồi Nhật Bản nè…vv… Do Việt Nam là thị trường trọng điểm của công ty Motul cho nên người ta cứ sản xuất Motul 300V và có in cái tem tiếng việt lên trên đây, và cái sản phẩm này được công ty Motul Việt Nam bảo hành rất đàng hoàng, không như sản phẩm Motul 300V tem 2 lớp và 3 lớp, các bạn lên cái trang web của Motul Việt Nam ý, đây này Motulvietnam.com nha các bạn, các bạn lên trên đây, trang web chính thức của Motul Việt Nam này, bạn vô đây… bạn vô hỗ trợ kỹ thuật này, thì có những cái câu hỏi ví dụ như là… và cái sản phẩm Motul này chất lượng này rất là cao, nó đề là Réch-xin-mô-tô-oi có nghĩa là dầu chuyên dùng cho xe moto đua, thì tất nhiên xe moto đua nó hoạt động khắc nhiệt nó còn sử dụng được thì các cái xe số phổ thông của mình là chuyện bình thường vẫn sử dụng được, không có vấn đề gì cả.

Ở mặt sau của sản phẩm Motul này thì tem 1 lớp, nó có các cái chữ như là Pháp, Anh, Hàn, Thái, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật… Thì các bạn thắc mắc rất là nhiều là Motul 300V tem 1 lớp và Motul 300V tem 3 lớp chất lượng khác nhau hay không thì mình xin khẳng định luôn là chất lượng hoàn toàn giống nhau, bởi vì tất cả các sản phẩm Motul 300V thương hiệu Motul 300V là chỉ được sản xuất duy nhất ở một nhà máy ở Pháp mà thôi. Và cái sản phẩm 300V tem một lớp này là được nhập về bởi công ty Vilube Việt Nam là một công ty dầu nhớt mà hợp tác với Motul mà ở cái liên danh mà Motul Vilube đó. Thưa các bạn, thì sở dĩ nó có tiếng việt ở đây là bởi vì Motul xem Việt nam là một thị trường trọng điểm cho nên họ in cái tiếng việt lên tem luôn, còn nhưng cái sản Motul tem 2 lớp, 3 lớp là do những cái đơn vị khác nhập về không chứng nhận và bán ở Việt Nam, mà hiện nay công ty Motul Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết cái vấn đề đó.

Xem Thêm Các Tin Tức Khác:

TẠI SAO KHÔNG NÊN VÀO HÃNG THAY PHỤ TÙNG

SÚNG BẮN TỐC ĐỘ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

PHÂN KHÚC XE HẠNG A, B, C, D LÀ GÌ?

Do đó cái chất lượng là không thay đổi, không khác nhau đối với 300V tem 1 lớp và 300V tem 3 lớp, sản phẩm 300V tem một lớp này nó còn Motul đặc chế dành riêng cho thị trường các cái khu vực ở Châu Á này, cho nên là nó còn phù hợp với điều kiện khí hậu hơn so với lại là nước lạnh ở bên Châu Âu đó thưa các bạn. Rồi cái vấn đề thứ hai mình muốn trao đổi với các bạn đó là cách chọn cái nhớt phù hợp với cái xe có phải nhớt đặc là tốt hay không? Thưa các bạn thì hồi nãy mình có nói rồi đó, cái sự khác nhau giữa 10w40 và 15w40, đây này! Hai cái này này, thường thường trước giờ mình toàn chú ý tới số đặc đằng sau không à, mình không chú ý tới cái số ở đằng trước đây ha, cái số này 2 xen-nờ 40, đây 15 đây 10. Thì mình nói rồi cái 15W này là cái độ đặc của nhớt ở cái lúc mà xe nó mới khởi động lên, xe máy nó còn nguội ý thì cái nhớt 15W nhìn chung nó đặc hơn cái 10W khi mà cái máy nguội, do đó cái 10W này này nó hỗ trợ khởi động tốt hơn 15w ha đó là cái số đằng trước, rồi cái số đằng sau khá là quan trọng.

Đây, ví dụ như là cái chai này, chọn cái cho W50 này là khi nào? Hãng Motul khuyến cáo là xe mới không nên sử dụng cái nhớt đặc này đổ vào rất là ì máy, chạy nó không được ngọt. Cái W50 này thứ nhất nó chỉ phù hợp với xe cũ mà thôi, xe chạy trên 20 ngàn cây và mục đích sử dụng cái xe đó phải chỉ đi đường dài thôi, đi tua đi phượt hàng trăm cây số liên tục thì sử dụng nhớt này được, chứ còn các bạn đi loanh quanh trong phố mà đi 10 mấy 20 cây thì không nên sử dụng nhớt này, nó khá là ì tuy nhiên khi bạn đi đường xa ý thì cấp nhớt 50 này nó bảo vệ tốt hơn, nó êm hơn, cái này là đi tua đi phượt nha! Chú ý, còn khi mà các bạn đi loanh quanh đi trong phố đi gần thì các bạn sử dụng chai này là tốt nhất, H-Tech 10w40 nó nhẹ nó êm và nó hỗ trợ khởi động khá tốt 10w này và các cái dòng xe mới Honda, Suzuki, Zamaha… đều sử dụng được cái nhớt H-Tech này ha.

Thì cái 7100 này sử dụng được với Exciter với lại Rondo thôi còn Winner thì không nên nha, khi mà mình đi xa hoặc là xe cũ thì mình có thể sử dụng 7100 này được, còn cái 300v thì sao? 300v cũng như vậy. Nó có 2 cái một cái là w40 còn một cái là w50 thì giống như 7100 với H-Tech thôi, w50 là đặc nên bạn chỉ đi tua đi phượt thì sử dụng cái này chạy liên tục 100 cây số đó, còn đi trong phố đi loanh quanh đi gần thì sử dụng cái w40 này nó hợp hơn, nó nhẹ xe mà nó êm hơn, tiết kiệm nhiên liêu hơn so với w50, thì đó là một vài cái lựa chọn nhớt cho phù hợp ha. Chứ bây giờ ví dụ như bạn đi loanh quanh trong phố hoặc cái xe mới mua về  mà bạn đi bạn chơi cái nhớt… nhớt 7100 này vô là chết, nó ì máy chạy không nổi ha, bạn phải chọn cho đúng chứ không lại kêu nhớt chất lượng kém nữa thì chết.

Riêng cái dòng xe tay ga thì bạn sử dụng cái này để mà bôi trơn, chai này giá là khoảng 40 ngàn, khá là đặc 80w90 ha, khoảng ba lần thay…. Nhớt hộp số thì một lần thay nhớt này, hoặc bạn có thể thay sau 6 ngàn 7 ngàn cây gì đó cũng được, Sờ-Sên thì các bạn dùng cái dòng này dòng này là dòng C2, C2 cao cấp hơn C3, C4 ha, và cái chai này tất cả các sản phẩm đồ chơi như là chai Sờ-sên nước làm mát gì đó đều nhập khẩu hết, nhập khẩu 100% ở Pháp hết, các bạn xem này…đó… cái chai này bên mình đang bán với giá là 150k và giới thiệu với các bạn luôn đang có chương trình khuyến mại là gì? Nếu các bạn mua nhớt ở trên Shopee của mình thì các bạn mua trên 200 ngàn thì các bạn được giảm 40 ngàn tiền ship, các bạn có thể lên cái ứng dụng Shopee này này, bạn nào chưa có thì mình tại về ha.

Ứng dụng Shopee này, vô đây xong các bạn tìm cho mình cái tên “xevadulich” đây này, nhấn vô chữ search tìm nè, tìm “xevadulich”  xe và… đây này “xevadulich là nó ra cái shop của mình…đó… đây là cái shop của mình ha, rồi các bạn đặt mua ở trong đây, bạn đăng ký tài khoản xong bạn đặt mua thôi. Đa số các bạn ở Sài Gòn là được feeship luôn nếu mà mua 2 chai H-Tech 400 mấy, mua một chai cũng được feeship luôn..đó,, ship của nó khá là tốt thưa các bạn,

Cái phần cuối video ngày hôm nay là giải thích một số câu hỏi của các bạn, cái phần giải đáp này mình lấy ở đâu? Mình lấy ở trên cái trang là Motulvietnam.com nó có cái phần hỗ trợ kỹ thuật đó, giải đáp câu hỏi thì các bạn vào đây thấy các câu hỏi phổ biến. Ví dụ như thông tin tem Motul này, nó về sản phẩm Motul 300V này, ta nói rất là rõ ràng, đây là sản phẩm mà được nhập khẩu hoàn toàn từ Pháp không sản xuất ở Việt Nam…đó…. người ta nói luôn những cái đơn vị phân phối tem 2 lớp, 3 lớp là Motul Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm khi mà xảy ra sự cố…đó… các bạn tìm đọc trên đây, rồi người ta hỏi như thế này: “Tại sao người dùng Việt Nam hay chọn dầu nhớt có độ nhớt cao, với cái độ nhớt cao như thế có phải phù hợp không?” Thì người ta trả lời là: “Người tiêu dùng Việt Nam hiện nay thông thường thích lựa chọn dầu nhớt có độ nhớt cao thường là 20w50 hoặc là 50, lý do là những dòng này đặc hơn cho nên máy vận hành êm hơn.Tuy nhiên điều này sẽ dẫn tới hiện tượng vận hành xe bị ì và không phù hợp đối với xe mới.”

Rồi người ta hỏi tiếp là: “Khi sử dụng dầu nhớt Motul tôi có thể thêm phụ da vào hay không? Thì ở đây người ta sẽ trả lời như thế này: “ Sản phẩm Motul thì đã được đặc chế với những công thức dựa vào cái tiêu chuẩn, vì vậy cái sản phẩm cao cấp này hoàn toàn đáp ứng được so với những cái yêu cầu mà tôi đề ra, do đó quý vị thêm phụ da vào là không cần thiết ha…đó”. Rồi tiếp theo thì mình xin chia sẻ với các bạn về những câu hỏi mà các bạn hay thắc mắc về sử dụng nhớt, lựa chọn như thế nào? Đây! Mời các bạn cùng theo dõi nha, câu hỏi thứ nhất đó là: “Liệu tôi có thể pha trộn hai cái loại dầu nhớt khác nhau về chất lượng hoặc về nhãn hiệu được hay không?” Thì trả lời như thế này: “ Trong trường hợp bạn sử dụng cùng một loại dầu nhớt, ví dụ dầu nhớt sử dụng cho động cơ 4 thì, thì bạn có thể pha trộn giữa các loại dầu nhớt đó, tuy nhiên chất lượng hỗn hợp thì nhìn chung sẽ bị giảm xuống.

Đó… mặt khác bạn không thể pha trộn hai cái loại dầu nhớt khác nhau, ví dụ nhớt 4 thì cho nhớt 2 thì hoặc là nhớt thị lực với nhớt động cơ bôi trơn động cơ thì không thể trộn lại được”. rồi có người lại hỏi như thế này: “ Hiện tại thì xe của mình đang sử dụng dầu nhớt hãng hoặc là dầu nhớt của hãng khác cho các động cơ bốn thì đó liệu mình có thể chuyển sang sử dụng cái dầu nhớt của Motul mà không gây bất cứ hư hại nào cho động cơ hay không?” Thì trả lời: “ Dầu nhớt với động cơ 4 thì có tính tương thích và trộn lẫn do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi mà chuyển sang sử dụng cái sản phẩm dầu nhớt Motul chất lượng cao ngay bây giờ, không có ảnh hưởng gì cả.”

Tóm lại thì cái nội dung video ngày hôm nay thì mình đã chia sẻ với các bạn rất là nhiều về các cái vấn đề về thông số nhớt, cách chọn nhớt phù hợp với xe và về 300v, H-Tech, 7100… các bạn xem video các bạn có ý kiến gì có thắc mắc gì vui lòng commet ở bên dưới video để anh em mình trao đổi thảo luận với nhau, cảm ơn các bạn đã theo dõi video, xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các video lần sau! Bye bye….

Blog Giao Thông

Nguồn: https://truongdaotaolaixehcm.com/tai-sao-nen-xai-nhot-ngoai/

Trả lời