Home » Mẹo Vặt Món Ngon Tại Nhà » cách hấp cua từ 400k bán được 1 triệu nhờ đầu tư tỉ mỉ từ mua đến thoa dầu… – Món Ngon

cách hấp cua từ 400k bán được 1 triệu nhờ đầu tư tỉ mỉ từ mua đến thoa dầu… – Món Ngon

Dạo này trên website online đưa tin bà cu Ba Cua bán 30kg cua trong 15 phút sau hơn 50 năm kinh nghiệm và vì sao hấp dẫn đến vậy, mình cũng đọc kỹ cách bà cụ chia sẻ nhưng cũng sơ sơ vì bí kíp hấp cua ngon, chắc thịt nhờ biết các hấp cua bao lâu thì ngọt nước, bao lâu thì khô thịt, căn thẳng nhỉ. Có nàng nào như mình mua cua về rửa sạch sau đó cho vào nồi, đổ tí nước và nấu thôi là nấu, cứ sợ không chín thịt cua nên nấu chín cho chắc ăn…Sai Lầm to đấy các nàng, ngon hay không đầu tiên là CHỌN CUA, sau đó là HẤP CUA, và tiếp đến là làm GIA VỊ chấm thịt cua nữa nhé, giờ mình sẽ trình bày lần lượt như sau nha:

1/ Cách chọn cua thịt chắc, không bị ộp thịt

Đây là điều mệt mỏi nhất he, mua ký cua ít nhất cũng 400k mà bị ộp 1 con thôi đã đau lòng lắm luôn, nếu mua vựa cua có Tâm thì họ chọn giúp, nhưng nếu mua chỗ không đoàng hoàng thì đảm bảo bạn hận tới già, vì vậy nếu bạn nào thích ăn cua biển, cua nuôi gì thì nên nắm cách lựa cua thịt, cua trứng chắc nịch, ngọt nước.

+ Cách chọn Cua thịt ngon

Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.
Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp.
Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.

+ Cách chọn Cua gạch ngon

Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.
Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.

2/ Cách luộc cua sao ngọt thịt lên màu đẹp

Bước 1: “Cắt tiết” cua

Trước khi luộc cua, bạn cần phải làm chết cua bằng cách “cắt tiết”. Việc “cắt tiết” cua vừa giúp việc làm sạch cua được đơn giản, không bị cua cắp; vừa giúp cua không bị rụng chân hay càng khi luộc với nhiệt độ cao.

Để “cắt tiết cua”, bạn dùng một con dao nhọn và đưa thẳng vào phần đầu tam giác của yếm cua. Đây được cho và “tim cua”, khi tác động lực mạnh sẽ làm cua mau chết hơn. Sau khi đưa dao vào phần tim cua, bạn giữ dao khoảng 30 giây để cua chết hẳn.

cach hap cua tu 400k ban duoc 1 trieu nho dau tu ti mi tu mua den thoa dau mon ngon

Bước 2: Làm sạch cua

Khi cua đã chết hẳn, bạn tiến hành công đoạn làm sạch cua. Lúc này, việc làm sạch sẽ được tiến hành dễ dàng hơn do cua không còn cử động được nữa. Bạn tiến hành rửa sạch hết phần yếm, mai, các khớp ở càng cua cho không còn bùn đất.

1533808283 600 cach hap cua tu 400k ban duoc 1 trieu nho dau tu ti mi tu mua den thoa dau mon ngon

cách làm sạch cua ghẹ

Bước 3: Luộc cua

Chuẩn bị sả, gừng: Sả bạn đem bóc hết bẹ già sau đó rửa sạch và chẻ nhỏ. Tương tự với gừng, bạn cũng đem gọt sạch vỏ rồi thái sợi. Xếp phần gừng và sả này dưới đáy nồi luộc.

Cho cua đã làm sạch lên trên lớp gừng sả. Đổ nước xâm xấp mặt cua, tránh đổ ngập quá nhiều. Cho vào nồi luộc cua một chút gia vị cho nước luộc được đậm đà. Đặt nồi luộc cua lên bếp và luộc với mức lửa vừa phải.
Luộc cua trong khoảng 5 – 7 phút tính từ lúc nước sôi. Lúc này, cua sẽ vừa chín, vỏ cua sẽ chuyển sang màu đỏ tự nhiên. Không nên luộc cua lâu quá vì cua sẽ dễ bị chín bở, chân càng dễ bị rụng ra ngoài.

1533808283 584 cach hap cua tu 400k ban duoc 1 trieu nho dau tu ti mi tu mua den thoa dau mon ngon

3/ Cách ‘trang trí’ cua luộc để bán thêm hấp dẫn

Đây là cách mà bà Ba Cua làm nên mình chia sẻ thêm cho các bạn, dầu ăn nấu chín để nguội, cua sau khi luộc sẽ xì ra các bọc đen nhìn hơi không hấp dẫn lắm, vì vậy để buôn may bán đắt món cua luộc các nàng chịu khó dùng khăn lau sạch con cua và dùng dầu ăn bôi lên sẽ giúp con cua hấp dẫn hơn nhé, giờ mình sẽ hướng dẫn các làm muối tiêu chanh chấm món cua hấp này nha.

1533808283 65 cach hap cua tu 400k ban duoc 1 trieu nho dau tu ti mi tu mua den thoa dau mon ngon

4/Cách làm muối tiêu chanh đường siêu ngon

Nguyên liệu (làm chén nhỏ):
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 3 muỗng cà phê đường (nhớ là đường nhiều hơn muối chứ ham bỏ nhiều muối thì mặn chát, hỏng bét nha)
+ 1/4 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 1/2 quả chanh
Cách làm:

1533808283 397 cach hap cua tu 400k ban duoc 1 trieu nho dau tu ti mi tu mua den thoa dau mon ngon
Các bạn cho hỗn hợp muối, đường, tiêu, bột nêm vào cối giã nhuyễn rồi đổ ra chén, vắt chanh vừa đủ (đừng nhiều nước chanh quá sẽ loãng không ngon nha ). Sau đó chịu khó dùng muỗng khuấy đều, khuấy hơi lâu xíu cho gia vị tan ra đặc sền sệt là ok.

TRời ơi, úp cách luộc cua biển sao ngon ngọt mà mình chảy nước miếng luôn á, nên nhớ khi luộc cua phải làm sạch sẽ con cua đỡ bị tanh nha, và đầu tư làm chén nước chấm thiệt là ngon cho mình nhé. Món cua hấp nay quá sang chảnh và tốn kém nhưng bù lại rất bổ dưỡng, vì vậy khâu tìm kiếm lựa chọn cua sống sao ngon, chắt thịt cần phải đầu tư nha.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Trả lời