Home » Làm Sao Để Học KPOP Bắt Bài Nhanh?

Làm Sao Để Học KPOP Bắt Bài Nhanh?

Các bài nhảy Kpop của các nhóm nhạc Hàn đang nổi tiếng hiện nay có xu hướng ngày càng khó và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Điều này phần nào gây khó khăn cho các học viên lớp nhảy Kpop tại SaigonDance trong việc theo bài ở trên lớp. Để có thể các bạn khác phục những khó khăn và bắt bài nhanh hơn khi học nhảy Kpop, SaigonDance xin chia sẻ với các bạn một số mẹo sau đây. 

Dạy nhảy Kpop Dance Cover, học múa Hàn Quốc Hot Tại HCM
Dạy nhảy Kpop Dance Cover, học múa Hàn Quốc Hot Tại HCM
  • Học kỹ thuật căn bản trước khi học nhảy Kpop

Một số bạn vì quá đam mê nhảy Kpop mà vào học ngay lớp nhảy Kpop trong khi chưa hề học qua bất kỳ một kỹ thuật căn bản nào về nhảy. Bất kỳ một bộ môn nào khi luyện tập, bạn đều phải tập từ những thứ căn bản nhất. Kỹ thuật căn bản chính là những nền tảng cho bản thân bạn, nền tảng càng vững chắc bao nhiêu thì sự phát triển sẽ càng thuận lợi bấy nhiêu. 

>>> Xem thêm: Học Môn Nào Giúp Cơ Thể Dẻo Dai?

Cách để bắt bài nhanh hơn khi học nhảy Kpop 2
Học bất kì bộ môn nào cũng cần bắt đầu từ nền tảng

Trung tâm SaigonDance luôn khuyến khích các bạn học viên mới bắt đầu tập nhảy học qua lớp kỹ thuật căn bản trước khi tập sang bất kỳ thể loại nhảy  nào khác. Lớp kỹ thuật căn bản sẽ giúp bạn hiểu hơn về cơ thể cũng như là có được những kỹ năng cần thiết khi nhảy múa, ví dụ như là cách nghe nhạc, cách phối hợp chuyển động tay chân hay sử dụng những bộ phận khác nhau trên cơ thể.

  • Xem trước video nhảy Kpop

Có thể các bạn sẽ thấy việc này vô cùng hiển nhiên vì bất kỳ đến với lớp học nhảy Kpop thì đều đã xem qua video bài mà mình sẽ học. Tuy nhiên, ý mà SaigonDance đang muốn đề cập là không phải các bạn chỉ xem cho biết, mà hãy xem dưới một con mắt phân tích. 

hqdefault

Không những các bạn cần chú ý đến động tác mà còn cần để ý đến thần thái, biểu cảm của các ca sĩ khi nhảy. Đồng thời hãy lắng nghe thật kỹ âm nhạc, vì động tác luôn luôn đi cùng với âm nhạc, khi bạn nhớ nhạc thì bạn cũng đã nhớ được phần nào động tác của đoạn nhạc ấy. 

  • Đứng quá bận tâm đến động tác khó trong bài nhảy Kpop

Trong bài luôn luôn sẽ có những động tác khó nhất định mà có thể bạn sẽ không thực hiện ngay tại lớp được. Lời khuyên dành cho bạn chính là đừng quá bận tâm đến những gì bạn chưa làm được, mà hãy cố gắng làm tốt những gì mình có thể làm. Đừng chỉ vì quá tập trung vào một, hai động tác khó mà quên mất phần còn lại của buổi học.

hqdefault

Nếu bạn chưa làm được một động tác nào đó, cứ để đó và tiếp tục học tiếp những động tác tiếp theo của bài, như vậy bạn sẽ tận dụng được tối đa thời gian trên lớp. Sau đó, bạn có thể về nhà và tập thêm để có thể làm được động tác mình chưa làm được theo sự hướng dẫn của giáo viên trước đó. 

  • Nhớ động tác nhảy Kpop theo dạng tổ hợp

Một sai lầm căn bản mà các bạn mới bắt đầu tập nhảy hay mắc phải đó là nhớ từng động tác một. Điều này sẽ khiến cho việc ghi nhớ của bạn trở nên khó khăn hơn và bài nhảy của bạn sẽ trông rất thiếu sự liền mạch.

Cách để bắt bài nhanh hơn khi học nhảy Kpop 3
Xâu chuỗi động tác với nhau sẽ dễ nhớ hơn

Thế nên, thay vì nhớ từng động tác một, hãy cố gắng ghi nhớ tất cả thành từng chuỗi động tác liền mạch, cũng giống như việc bạn đọc hết nội dung của một câu thì sẽ dễ nhớ hơn là học thuộc từng chữ rồi mới ghép lại thành câu.

  • Ôn bài cũ trước khi đến lớp

Nếu bạn không ôn bài, khi giáo viên tập động tác mới bạn lại quên đi động tác cũ. Lúc đó bạn lại phải quay trở lại để ôn lại động tác cũ trong khi động tác mới học vẫn còn chưa vững. Cứ như thế, bài nhảy của bạn sẽ không thể trọn vẹn được.

Ôn và nhớ bài cũ trước khi đến lớp sẽ giúp hạn chế thời gian để giáo viên ôn bài trên lớp. Giáo viên sẽ có nhiều thời gian để hướng dẫn kỹ phần động tác mới để đảm bảo rằng học viên học đến đâu là chắc đến đó. 

  • Hỏi giáo viên hướng dẫn nhảy Kpop khi cần

Hãy mạnh dạn giơ tay hỏi giáo viên đứng lớp khi gặp những động tác khó hoặc những phần bạn chưa hiểu. Bạn cũng nên hỏi giáo viên phương pháp luyện tập tại nhà đối với những động tác bạn chưa làm được trên lớp. 

Có thể có rất nhiều bạn học cùng lớp cũng đang có cùng câu hỏi với bạn nhưng ngại không dám hỏi. Thế nên đừng ngần ngại đặt câu hỏi vì biết đâu câu hỏi của bạn cũng là câu hỏi chung của nhiều bạn khác trong lớp.

hqdefault

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn học viên Kpop có thể phần nào khắc phục được những khó khăn trong lớp học và bắt bài nhanh hơn.

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Nhảy TPHCM Tại Trung Tâm SaigonDance

Website: https://www.saigondance.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondancevn/

Email: [email protected]