Home » Góc Chia Sẻ » Mẹo Chống Nắng Nóng Cho Nhà Ở Hướng Tây

Mẹo Chống Nắng Nóng Cho Nhà Ở Hướng Tây

Khi môi giới nhà hướng Tây, dân môi giới BĐS thường gặp khó khăn hơn những hướng khác. Bởi nhiều người thường không thích nhà hướng Tây vì phải hứng chịu ánh nắng khá lớn.

Để thuyết phục khách hàng chọn mua ngôi nhà hướng Tây, hãy tư vấn cho họ cách chống nắng cho ngôi nhà và kết hợp các thông tin về lợi thế của ngôi nhà đó. Giải quyết được vấn đề này thì nhà hướng Tây sẽ không còn là trở ngại với người môi giới BĐS. 

1. Tạo Khoảng Đệm Cho Mặt Tiền

Dùng lam che nắng

Lam che nắng là giải pháp chống nắng cho nhà hướng Tây được áp dụng từ lâu đời. Lam che có thể bố trí trước hiên nhà, cửa chính, sửa sổ để hạn chế cường độ ánh nắng hắt vào, vừa tạo nên độ thông thoáng để tận hưởng gió tự nhiên.

cach chong nang cho nah huong tay 1

Lam che nắng là giải pháp chống nắng cho nhà hướng Tây

Trước đây lam che nắng thường được làm bằng tre, bằng gỗ. Và hiện nay còn có thêm lam che nắng bằng nhựa, bằng tấm xi măng sợi. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là lam che nắng bằng tấm xi măng sợi – vật liệu có khả năng cách nhiệt tốt hơn các vật liệu kể trên.

Thiết kế tường 2 lớp

Nhà hướng Tây phải chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời nên bên trong nhà sẽ khá nóng nếu chỉ xây tường 1 lớp (tường đơn). Trường hợp này, tường 2 lớp sẽ là giải pháp hợp lý để giảm tác động nhiệt từ ánh nắng.

Tường 2 lớp có 1 lớp trong và 1 lớp ngoài, ở giữa chúng là khoảng trống tầm 100 mm. Vai trò khoảng trống này là giúp luồng khí được lưu thông và giảm lượng nhiệt tác động đến lớp tường bên trong. Từ đó giúp các thành viên trong nhà hướng Tây cảm thấy mát mẻ.

+ Note: Kiến Thức Phong Thủy Villa – Biệt Thự Cho Môi Giới BĐS

Trồng cây che nắng

Trồng cây được xem là một giải pháp chống nắng cho nhà hướng Tây đơn giản mà hiệu quả. Nếu diện tích đất rộng lớn, trồng các cây tán lá rộng với lớp lá dày sẽ chống nắng khá tối ưu. Còn nếu không có nhiều quỹ đất thì có thể trồng cây thân leo như lan hoàng dương, hoa giấy,…

Rèm cửa dày và sáng màu

Rèm cửa sẽ giúp nhiệt độ bên trong ngôi nhà hướng Tây giảm xuống đáng kể khi bị ánh nắng chiếu vào. Nên chọn rèm cửa loại dày và sáng màu để hạn chế tác động của ánh nắng tối ưu hơn.

cach chong nang cho nah huong tay 3

Chọn rèm cửa loại dày và sáng màu để hạn chế tác động của ánh nắng

Một số màu rèm cửa gợi ý để chống nắng cho nhà hướng Tây: trắng, kem. hồng nhạt, xanh nhạt,…

Thiết kế loga thay cho ban công

Ban công sẽ nhô ra khỏi diện tích sàn tầng trong khi loga sẽ được xây thụt vào phía trong. Thiết kế loga cho nhà hướng Tây giúp chủ nhà tận dụng được phần mái phía trong để che nắng, vừa tạo không gian đệm giúp giảm thiểu tác động của ánh nắng vào bên trong nhà.

2. Dùng Vật Liệu Cách Nhiệt

Tấm XPS cách nhiệt

Tấm XPS là một trong những vật liệu chống nóng cho nhà hướng Tây hiệu quả. Sản phẩm có độ liên kết phân tử chặt chẽ, có khả năng cách nhiệt, độ cứng cao và còn chống được thấm nước.

cach chong nang cho nah huong tay 5

Tấm XPS cách nhiệt – Giải pháp chống nắng cho nhà hướng Tây hiệu quả

Bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh cách nhiệt tạo nên từ liên kết của nhiều sợi thủy tinh trọng lượng nhẹ có khả năng cách nhiệt. Thành phần chủ yếu là Aluminum, Silicate và oxit kim loại. Nên kết hợp bông thủy tinh với các loại tấm cách nhiệt để chống nóng hiệu quả cho nhà hướng Tây.

Sơn tường chống nóng

Sơn tường chống nóng cũng là giải pháp được lựa chọn để hạn chế nguồn nhiệt lớn từ mặt trời chiếu vào ngôi nhà hướng Tây. Sơn chống nóng có thể được dùng cho mặt ngoài nhà lẫn mặt trong của nhà.

So với sơn màu tối thì sơn màu sáng sẽ chống nóng hiệu quả hơn do khả năng giảm hấp thụ nhiệt tốt. Các màu sơn gợi ý là: trắng, kem, vàng nhạt, xanh nhạt,…

+ Note: Tổng Hợp Kiến Thức Hay Về Phong Thủy Văn Phòng Cho Môi Giới BĐS

3. Hạn Chế Dùng Vật Liệu Kính

Vật liệu kính không hề tối ưu cho việc chống nắng, chống nóng cho nhà hướng Tây. Bởi khả năng hấp thụ nhiệt của kính cao hơn tường, nhà đã hướng Tây lại còn có diện tích kính rộng thì hẳn là nóng khó tả. Vì vậy nên hạn chế dùng kính ở mặt hướng Tây và thay bằng các vật liệu có khả năng giảm hấp thụ nhiệt.

4. Chất Liệu Hệ Thống Cửa

Việc chọn chất liệu hệ thống cửa như thế nào cũng góp phần giảm đi đáng kể sức nóng của buổi chiều cho nhà hướng Tây. Hệ thống cửa nhà hướng Tây nên ưu tiên chất liệu có thể chống nóng, chống nắng như gỗ. Ngược lại cửa nhôm hay kính sẽ hấp thụ nhiệt nhiều khiến ngôi nhà bị nóng nực.

cach chong nang cho nah huong tay 8

Cửa nhôm hay kính sẽ hấp thụ nhiệt nhiều khiến ngôi nhà bị nóng nực

Nhà hướng Tây vẫn có thể trở thành một không gian sống tiện nghi nếu biết cách chống nắng, chống nóng hiệu quả. Dân môi giới BĐS hãy lưu lại những kinh nghiệm trên để có thể tư vấn, thuyết phục khách hàng chọn mua căn nhà mà mình muốn môi giới.

Nếu muốn chủ đề nào được đề cập trong bài viết tiếp theo của chúng tôi, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Cách Chống Nắng, Chống Nóng Cho Nhà Hướng Tây

Liên hệ tư vấn BĐS:

Hotline: 088 8020227

Website: 101home.vn

0/5 - (1891 bình chọn)

Trả lời