Công thức NẤU CHÈ BƯỞI chi tiết, làm lần đầu là thành công luôn – Món Ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cùi bưởi : 1 quả bưởi (em mua 1 quả bưởi da xanh trong Vinmart, ăn vừa ngon vừa làm được chè đỡ phí hahaha, cùi dày lắm ạ)
+ Đường thốt nốt (Em mua ở Abby, 1 gói 1 kg là 50k-9 viên, e dùng 3 viên)
+ 3 lạng Đậu xanh
+ Đường kính
+ Bột năng
+ Nước cốt dừa (em thấy mua cái lọ bé bé thôi. vì lần nào mua lọ to không ăn hết để tủ lạnh vẫn hỏng phí lắm ạ)

Cách Làm Chè bưởi thốt nốt siêu ngon dễ làm
Bước 1 : Bưởi da xanh gọt vỏ xanh bên ngoài. Gọt mỏng đủ hết lớp vỏ xanh. Sau đó tách riêng phần cùi. Cắt bỏ bớt phần sơ và xốp ở mặt bên trong cùi. Cắt cùi thành hình hạt lựu tầm 1.5×1.5cm.


Bước 2 : Đun một nồi nước sôi với 10gr muối. Nước sôi cho cùi bưởi vào trần qua tầm 20 giây rồi vớt ra. Xả lại bằng nước lạnh.


Bước 3 : ĐÂY LÀ BƯỚC QUAN TRỌNG QUYẾT ĐỊNH CHÈ BƯỞI CỦA BẠN CÓ THÀNH CÔNG HAY KHÔNG. Bóp liên tục cùi bưởi dưới dòng nước lạnh. Bóp mạnh tay để nước ngấm vào cùi bưởi lại được bóp sạch ra. Còn 10gr muối chia 2 lần trộn vào cùi bưởi rồi lại bóp dưới dòng nước. Bóp liên tục khoảng 5-7 phút đến khi ăn thử không thấy cùi bưởi đắng nữa là được. Bước này sẽ hơi mất công. Nên các bạn cho cùi bưởi vào rổ. Để rổ trong chậu rửa bát rồi dùng 2 tay bóp liên tục cho đỡ mỏi nhé !


Bước 4 : Hoà tan 60gr bột năng cùng đường và 150ml nước. Sau đó cho cùi bưởi vào trộn đều. Cùi bưởi sẽ hút hết nước bột. Để ngấm tầm 5 phút. Sau đó các bạn đổ phần cùi này ra rổ. Cho nốt chỗ bột năng còn lại vào (100gr), lắc đều với phần cùi.


Bước 5. Đun sôi 2 lít nước, thả cùi bưởi vào nấu đến khi nổi lên. Tiếp tục đun 2-3 phút nữa là được.


Bước 6 : vớt cùi bưởi đã luộc cho vào một bát nước lạnh. Cùi bưởi sẽ trong và hơi dẻo dẻo sật sật


Đậu xanh ngâm tối thiểu 3 tiếng. Mang đi HẤP CHÍN. Không nấu trong nước vì khi hấp chín đậu xanh mềm nhưng vẫn nguyên hạt. Đậu xanh sau khi hấp chừng 20 phút sẽ vẫn nguyên hạt. Các bạn miết ở đầu tay thấy nhuyễn mịn là được.


Đường thốt nốt cắt vụn để khi nấu nhanh tan hơn.Đổ phần đường thốt nốt vào chỗ nước luộc cùi bưởi ở Bước 5. Nấu khi đường tan hết.Nếu muốn ăn ngọt hơn thì thêm đường nâu hoặc đường trắng. Nếu thấy vừa rồi thì bỏ qua. Để ngon hơn có thể cho 1 nhúm muối để bớt ngọt sắc nhé


Hoà tan bột năng với nước. Đổ từ từ vào nồi nước đường đến khi đặc quánh.


Cho từ từ đỗ xanh vào, khuấy nhẹ nhàng để quyện với nước đường.


Cho dần dần cùi bưởi đã luộc vào rồi khuấy đều.

>> Với sự hướng dẫn rất chi tiết cách làm chè bưởi đơn giản nhất trên đây. Mình đảm bảo là bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên nhé. Từ nay ăn bưởi các chị em chúng mình đừng vứt bỏ vỏ bưởi đi nhé 🙂 Trổ tài luôn món chè bưởi để đải cả nhà nha.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *