Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 5 muỗng cafe đường- 200g cóc
+ 2 muỗng cafe muối tinh
+ 1-2 trái ớt
Cách làm:
Bước 1:
Quả cóc gọt bỏ vỏ, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.
Bước 2:
Đầu tiên rắc đường vào các miếng cóc, xóc cho đường ngấm đều. Ngâm cóc với đường trước rồi mới đến ngâm với muối chính là bí quyết để miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài hàng vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và kém giòn.
Mẹo này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm.
Bước 3:
Đợi đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn mới rắc muối ớt vào trộn đều. Tùy khẩu vị ăn cay mà bạn quyết định có nên cho thêm ớt bột vào cóc dầm nữa hay không nhé.
Với cách làm cóc dầm của cô nàng chúa ăn vặt trên đây các bạn có thể dễ dàng với 3 bước vô cùng đơn giản là có ngay 1 đĩa cóc dầm rồi. Ăn chua chua ngọt ngọt cay cay, ta nói nó tuông trào nước miếng 😀 thèm quá. Các nàng mau mau ra chợ mua ngay cóc về làm món cóc dầm này đãi bạn bè nhé.
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan