Home » Mẹo Vặt Món Ngon Tại Nhà » Sử Dụng Bếp Từ An Toàn Nên Lưu Ý Vấn Đề Gì

Sử Dụng Bếp Từ An Toàn Nên Lưu Ý Vấn Đề Gì

Sử Dụng Bếp Từ An Toàn Nên Lưu Ý Vấn Đề Gì

Cuộc sống hiện đại, ngày nay nhiều gia đình đã lựa chọn bếp từ để tiện dụng hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp từ an toàn. Bếp hạnh phúc sẽ chia sẻ đến bạn một vài mẹo nhỏ giúp cho gian bếp của bạn nhé.

Bếp từ là dòng bếp hiện đại có nhiều tính năng ưu việt và thiết kế sang trọng. Tiết kiệm năng lượng, thời gian và tính kinh tế cao.

cach su dung bep dien tu an toan

Các mẹo nhỏ để sử dụng bếp từ an toàn

1. Tắt bếp từ sớm hơn vài phút:

Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc. Bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào. Không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.

2. Không dùng bếp từ chế độ nhiệt cao:

So với bếp gas, bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào.  Bạn có thể làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.

3. Sử dụng đúng loại chảo:

Không nên dùng chảo nhôm. Vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy. Ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng. Bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện từ.

4. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng:

Do bếp điện từ nóng rất nhanh. Nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

 ————————————————————

Bếp Hạnh phúc bạn đồng hành của bạn

Địa chỉ: 162P Trường Chinh, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 08 223 61888

Facebook: https://www.facebook.com/BepHanhPhucVN/

Nguồn: http://bephanhphuc.vn/kinh-nghiem-hay/meo-su-dung-bep-tu-toan/

Trả lời