Cách làm súp bí đỏ
Bí đỏ bổ ra, lấy thìa nạo hết hạt đi. Nạo/ gọt sạch vỏ ngoài. Rửa sạch, thái nhỏ 1x1cm (càng nhỏ càng nhanh nhừ 😛 ) À, đừng vứt bỏ phần hạt bí nhé, rửa sạch, phơi khô, cất lọ kín, lúc thích thì rang lên ăn cũng vui miệng lại có nhiều công dụng lắm 🙂 (Sẽ được nói ở bài viết khác 😉 )
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Mùi ta (ngò rí) rửa sạch.
Cho bí đỏ + nước + muối vào nồi, đun sôi, hạ lửa nhỏ để hầm khoảng 10 phút cho mềm (thời gian tăng hay giảm tùy theo cắt bí ngô to hay bé nhé 😀 , miễn kiểm tra thấy mềm là được)
[Nếu dùng nước hầm gà, thì trước khi nấu súp bí đỏ phải hầm xương gà khoảng 2 tiếng, nếu có nồi áp suất thì chỉ mất 30 – 45 phút. Cho chút muối + hành tây + gừng cho thơm]Ở một chảo khác, cho bơ vào đun nóng chảy, cho hành tây và tỏi vào phi thơm, lưu ý: chỉ khử mùi vừa thơm, không cháy vàng nhé 😉
Trút phần hành tỏi này vào nồi bí đỏ đã mềm.
Dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp, khi hỗn hợp vừa nhuyễn, cho sữa tươi vào xay tiếp khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp hoàn toàn sánh mịn là được.
[Nếu không có máy xay cầm tay thì cho tất cả bí đỏ + sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn]Bật bếp đun sôi lại, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho 30ml kem tươi vào nồi, quậy đều. Tắt bếp.
Múc ra đĩa trũng lòng hoặc bát, cho thêm chút kem tươi nếu thích, trang trí bằng lá mùi cho đẹp mắt 😛
3. Thưởng thức
Nên ăn khi còn nóng, súp bí đỏ sẽ giúp ấm người và tăng cường sức khỏe trong những ngày hơi se lạnh. Khi ăn nhớ xay thêm chút tiêu vào cho thơm.
4. Lưu ý
– Về lượng muối khi cho vào nồi lúc hầm bí đỏ, nếu ai dùng nước hầm gà đã có muối rồi thì đừng cho thêm muối vào hầm bí nữa nha, để nêm nếm cho sau cũng được 😀
>> Với Cách nấu súp bí đỏ đơn giản trên đây thì các chị em nhà mình dù bận rộn vẫn có thể chuẩn bị được cho cả nhà đấy ạ. Chúc các bạn thành công với món súp bí đỏ ngon lành dành cho gia đình thân yêu của mình nhé.
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan