Home » Góc Chia Sẻ » Các Trường Truyền Thông ở Úc Chất Lương

Các Trường Truyền Thông ở Úc Chất Lương

Từ trước đến nay, Úc được đánh giá là một nước có chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới. Trong đó, truyền thông được xem là một ngành học chủ đạo và được hệ thống giáo dục Úc chú trọng đầu tư sâu rộng.

Lựa chọn học truyền thông tại Úc, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học đa dạng, thực tế và mở rộng kỹ năng hiệu quả khi được thực hành trong các lĩnh vực liên quan. Vậy, nếu muốn du học ngành truyền thông ở Úc thì nên chọn trường nào? Cùng tham khảo những cái tên nổi bật sau nhé.

1. La Trobe University

La Trobe University là trường đại học danh tiếng với 9 cơ sở đào tạo tại Úc. Ngôi trường này có rất nhiều ngành học chất lượng dành cho bậc đại học và sau đại học. Trong đó, ngành Truyền Thông Và Nghệ Thuật tại đây thu hút được rất nhiều du học sinh bởi chuyên ngành đa dạng và thực tế.

Đặc biệt, La Trobe University có khá nhiều chương trình học bổng mỗi năm cho sinh viên nước và quốc tế, giúp tiết kiệm một khoản học phí lớn cho nhiều du học sinh.

Du học ngành truyền thông tại Úc
La Trobe University

Những ưu điểm nổi bật của La Trobe University:

 • Sở hữu môi trường đào tạo lý tưởng với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chuyên sâu và thực tế.
 • Có nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa hấp dẫn.
 • Miễn phí đăng ký thực tập cho sinh viên.
 • Có nhiều cơ sở trường học để lựa chọn.

>>> Đề xuất tham khảo: Đi du học Úc cần điều kiện gì

2. Griffith University

Griffith University là trường đại học nằm top 2% của thế giới với chất lượng đào tạo hàng đầu. Sở hữu hơn 300 ngành học và 4 cấp học từ Cao Đẳng đến Tiến Sĩ, du học sinh hoàn toàn có thể chọn được một ngành đào tạo chất lượng phù hợp.

Học truyền thông tại Griffith University, bạn có thể chọn ngành Truyền thông và quan hệ công chúng hoặc Phương tiện truyền thông sáng tạo và tương tác. Chương trình học tại đây thực tế và chuyên sâu tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm và cọ xát sâu sắc với ngành, nâng cao trải nghiệm và kinh nghiệm trước khi ra trường.

Du học Úc ngành truyền thông marketing
Griffith University

Một số lý do nên chọn học tại Griffith University:

 • Học phí hợp lý và có nhiều gói học bổng hằng năm.
 • Trường học nằm tại bang Queensland, một trong những khu vực có mức sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với Sydney, Melbourne.
 • Có nhiều dịch vụ và hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế.

3. International College Of Management, Sydney (ICMS)

Nếu chọn ngành truyền thông thì không thể bỏ qua trường tư thục International College Of Management, Sydney (ICMS). Đây được xem là môi trường truyền thông năng động và sáng tạo bậc nhất tại Úc.

Học tại ICMS, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, được tạo điều kiện để thực hành thực tế ngay trong khóa học. Nhờ vậy mà chất lượng đầu ra tại ngôi trường này được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Top trường đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất khi du học Úc
International College Of Management, Sydney (ICMS)

Những lý do nên chọn học tại ICMS:

 • Có mạng lưới đối tác rộng lớn, tạo cơ hội làm thêm, thực tập và làm việc lý tưởng cho sinh viên.
 • Trường có rất nhiều gói học bổng du học cho sinh viên Việt.
 • Cộng động sinh viên đa văn hóa với hơn 35% sinh viên quốc tế.

>>> Đề xuất tham khảo: Thông Tin Du Học Trường Bond University tại Úc

4. University Of Canberra (UC)

University Of Canberra (UC) là một trung tâm cộng đồng quốc tế với khoảng 2.500 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Với môi trường học trẻ trung, năng động và tọa lạc ngay thủ đô Canberra, University Of Canberra được đánh giá là một trong những ngôi trường có môi trường học tốt nhất tại Úc.

Muốn học truyền thông tại University Of Canberra, sinh viên có thể theo chuyên ngành Truyền thông hoặc Truyền thông & Báo chí. Các chuyên ngành này đều có chương trình học chuyên sâu và thực tế, đem lại sự cân bằng giữa học tập và thực hành cho sinh viên.

Các khóa đào tạo ngành Truyền thông tại Úc
University Of Canberra (UC)

Một số ưu điểm nổi bật của University Of Canberra:

 • Chương trình học đa dạng với các cấp: tiếng Anh, dự bị, cao đẳng, đại học, văn bằng hai, sau đại học, thạc sĩ.
 • Thời gian học tập linh động, chương trình học chất lượng với cơ sở vật chất hiện đại và cực kỳ rộng rãi.
 • Trường có ký túc xá cho sinh viên ngoại quốc.

5. Western Sydney University (UWS)

Western Sydney University (UWS) là một ngôi trường trẻ, năng động được xây dựng trên một nền tảng giáo dục có bề dày lịch sử lên đến 130 năm. Nằm trên thành phố sầm uất Sydney nên sinh viên theo học tại đây có rất nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm những cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất.

Tuy khá khắt khe ở đầu vào, nhưng với chất lượng đào tạo cao và được cập nhật liên tục với sự phát triển của công nghệ, kinh tế, đầu ra của sinh viên của UWS được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Một số trường đại học có chương trình Truyền thông tốt tại Úc
Western Sydney University (UWS)

Tại sao chọn học truyền thông tại UWS?

 • Chuyên ngành truyền thông tại đây khá đa dạng và gắn liền với những lĩnh vực cụ thể (truyền thống tâm lý học và nghiên cứu truyền thông, truyền thông sáng tạo, truyền thông khoa học dữ liệu…), đem lại nhiều sự lựa chọn cho sinh viên.
 • Sinh viên quốc tế mới nhập học được nhà trường đưa đón, cung cấp chỗ ở và định hướng kỹ càng lúc mới nhập học.
 • Có nhiều gói học bổng hấp dẫn cho mỗi kỳ học.

>>> Đề xuất tham khảo: Những Quốc Gia Được Du Học Sinh Việt Nam Lựa Chọn Nhiều

6. Monash University

Là một trong những trường công lập có cơ sở giáo dục lâu đời nhưng lại luôn năng động và tiến bộ trong chương trình đào tạo, Monash University cũng được rất nhiều du học sinh tin tưởng lựa chọn để theo học.

Ngôi trường này có các chuyên ngành Truyền thông, Tiếp thị và truyền thông, Thiết kế và truyền thông, Kinh doanh và truyền thông, đem lại nhiều sự lựa chọn cho những sinh viên muốn theo học truyền thông. Đặc biệt, những môn học chuyên ngành cũng khá đa dạng, được cập nhật theo sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật nên đảm bảo được tính thực dụng cao.

Du học Úc - Học ngành truyền thông và cơ hội nghề nghiệp
Monash University

Một số điểm nổi bật của Monash University:

 • Chương trình học được đánh giá cao về chất lượng và tính thực tế.
 • Môi trường học tập an toàn, năng động, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển kỹ năng.
 • Các du học sinh đều được hỗ trợ về chỗ ở, trường có nhiều loại hình ký túc xá, nhà ở, căn hộ… phù hợp với điều kiện của từng người.
 • Chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính khá đa dạng.

7. University Of New South Wales (UNSW)

Được biết đến là tiền thân sáng lập nhóm G8 (nhóm trường đại học có chất lượng đào tạo cao nhất, hội tụ những sinh viên giỏi nhất, môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất tại Úc), University Of New South Wales (UNSW) được rất nhiều tân sinh viên chọn là điểm đến đầu tiên. Đặc biệt, trong vài năm gần đây, ngôi trường này còn triển khai nhiều gói hỗ trợ, gói học bổng giá trị, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Ngành Thiết kế phương tiện truyền thông là một trong 5 ngành chủ đạo của trường với chương trình đào tạo đa dạng, thực tế và chuyên sâu.

Trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất ở ÚC
University Of New South Wales (UNSW)

Lý do nên chọn du học tại UNSW:

 • Có nhiều chương trình học cho sinh viên quốc tế: chương trình tiếng Anh, chương trình Chuẩn, chương trình Chuẩn Cộng, chương trình tiếng Anh bổ sung, chương trình chuyển tiếp, chương trình đại học, chương trình sau đại học.
 • Sinh viên có cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng trong thời gian theo học.
 • Nhà trường thường xuyên tổ chức các ngày hội, triển lãm, hội thảo, thuyết trình… tạo điều tiện rất tốt để giao lưu, học hỏi cho sinh viên.

8. Queensland University Of Technology (QUT)

Cái tên cuối cùng trong danh sách mà các du học sinh Việt không thể bỏ qua chính là Queensland University Of Technology (QUT), tọa lạc tại thành phố Brisbane (bang Queensland). Ngôi trường này được các chuyên gia hàng đầu đánh giá là có Khoa Thực Hành Sáng Tạo, Truyền Thông Và Thiết Kế nằm Top 1 tại Úc.

Với thế mạnh về chương trình học chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại và những dự án/thực tập thiết thực, QUT xứng danh là điểm khởi đầu hoàn hảo cho các du học sinh có đam mê về truyền thông và thiết kế.

Du học ngành truyền thông tại ÚC
Queensland University Of Technology (QUT)

Những điểm mạnh khiến QUT nổi bật:

 • Sinh viên năm 2 đã bắt đầu với những dự án thực tế và chương trình thực tập.
 • Các phòng học, phòng thực hành, phòng triển lãm… được trang bị đầy đủ nhằm phục vụ cho quá trình học của sinh viên.
 • Sinh viên có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với các nhà tuyển dụng, các nhà nghiên cứu trong ngành.
 • Với những dự án khởi nghiệp, nhà trường cũng có rất nhiều hỗ trợ cho sinh viên.

Trên đây là những chia sẻ của EFS về những trường đào tạo ngành truyền thông chất lượng tại Úc mà người Việt có thể du học. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được điểm đến phù hợp.

Mọi thắc mắc về các vấn đề du học, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể liên hệ với EFS qua hotline 0939 816 169 để được giải đáp nhanh chóng.

VỀ TRUNG TÂM EFS (EDUCATION FULL SERVICES)

EFS là đại diện tuyển sinh cho trên 250 tổ chức giáo dục quốc tế, trường trung học, cao đẳng và đại học danh tiếng tại Canada, Mỹ và Úc.

EFS tự hào là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM và tập trung CHUYÊN về tuyển sinh du học Canada, Mỹ, Úc ở các bậc trung học (từ lớp 6 đến 12), đại học và thạc sĩ tại Việt Nam.

EFS tập trung xét tuyển các ngành học chính là: kinh doanh, kinh tế, công nghệ thông tin, y tế, nhà hàng khách sạn, truyền thông – marketing.

0/5 - (1912 bình chọn)

Trả lời