Home » Góc Chia Sẻ » Tập Múa Lụa Võng Khó Hay Dễ?

Tập Múa Lụa Võng Khó Hay Dễ?

Theo bạn, học múa lụa võng dễ hay khó? Có phải ai cũng có thể theo học môn múa này được không? Tìm hiểu rõ hơn về múa lụa võng trong bài viết này nhé.

Tập Múa Lụa Võng Khó Hay Dễ?

“Múa lụa võng” chuyên nghiệp

“Múa lụa võng” (hay còn gọi là “Múa lụa trên không”) là một sự kết hợp giữa nghệ thuật múa, diễn xiếc và một số kỹ thuật của thể dục dụng cụ. Trong một bài biểu diễn “Múa lụa võng, những người nghệ sĩ sẽ thể hiện các tổ hợp múa cùng với màn nhào lộn, xoay người trong trạng thái treo lơ lửng trên không trung với chiếc võng lụa ở độ cao trên ba mét. 

Để có thể thực hiện được những động tác, kỹ thuật đó một cách thật nhuần nhuyễn và điêu luyện thì các nghệ sĩ phải bỏ ra hàng giờ để tập luyện. Ngoài những kỹ thuật chuyên môn, việc trình diễn trên sân khấu cũng đòi hỏi sự biểu cảm của gương mặt, ngôn ngữ hình thể và khả năng cảm thụ âm nhạc.

120669425 10158852040359533 8847782005302165365 o e1603124563590

Bên cạnh việc tạo nên những màn trình diễn vô cùng ấn tượng, lôi cuốn và đẹp mắt, bộ môn “Múa lụa võng” cũng giúp người tập rèn luyện khả năng thăng bằng, cảm nhận cơ thể, có được thể lực tốt, cơ thể săn chắc, tình thần thoải mái, đầu óc minh mẫn và đặc biệt là tránh được một số bệnh về xương khớp sau này. 

Bài Tập Yoga Có Lợi Cho Cột Sống

Chình vì những tác động tích cực đó mà không chỉ những người muốn theo đuổi con đường chuyên nghiệp, mà những người muốn rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng sau giờ học, giờ làm cũng có thể tìm đến bộ môn này.

“Múa lụa võng” trong các lớp học thông thường

Khác với các buổi luyện tập dành cho vũ công chuyên nghiệp, các lớp học “Múa lụa võng” tại SaigonDance chú trọng vào việc giúp học viên nắm chắc những kỹ thuật cơ bản, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời không tập những kỹ thuật có mức độ khó cao nhằm đảm bảo an toàn cho học viên. 

tap yoga bay tai nha 1.jpeg

Một buổi học thường bao gồm bốn phần: 

1. Khởi động

Học viên sẽ được làm nóng cơ thể với các động tác xoay khớp, giãn cơ. Phần “khởi động” giúp cho các cơ được mở ra, xương khớp được linh hoạt để cơ thể chuẩn bị cho các hoạt động nhảy múa. Các bài khởi động có thể kết hợp với võng lụa nhằm giúp học viên làm quen với võng. 

Lưu Ý Khi Chọn Trang Phục Học Múa Lụa Trên Không

2. Tập kỹ thuật căn bản

Giáo viên sẽ bắt đầu hướng dẫn từ những động tác dưới đất, cho đến các tư thế, kỹ thuật giữ thăng bằng trên võng lụa để học viên quen với việc kiểm soát cơ thể. Khi đã quen học viên sẽ được hướng dẫn nhiều hơn những động tác bay bổng trên không.

2021 Long Mua lua vong 2

3. Tập tổ hợp

Các bạn sẽ được tập tổ hợp, bài biên đạo của giáo viên nhằm áp dụng những kỹ thuật đã được học. Qua các bài dựng của giáo viên, học viên sẽ dẫn học được cách cảm nhận âm nhạc và thả hồn vào trong từng động tác.

4. Xả cơ

Phần này bao gồm thực hiện các bài xoay khớp, giãn cơ tương tự như phần “khởi động”, đồng thời kết hợp với việc hít thở đều và thư giãn đầu óc. Việc xả cơ giúp cho cơ thể và tâm trí được thư giãn sau một buổi tập luyện mệt mỏi. 

Như vậy, nếu bạn muốn trở thành một nghệ sĩ “Múa lụa võng” chuyên nghiệp thì việc phải trải qua quá trình rèn luyện gắt gao là điều chắc chắn. Tuy nhiên, nếu như mục đích của bạn chỉ để học thêm một thứ mới mẻ, tập luyện để có một cơ thể khỏe mạnh và thư giãn đầu óc sau những giờ làm, giờ tập căng thẳng, thì việc học “Múa lụa võng” sẽ không quá khó khăn như nhiều hay nghĩ đâu. 

Các bạn học viên đừng ngại ngần đến với lớp học tại SaigonDance để thử sức với bộ môn này để có được những trải nghiệm bay lượn vô cùng tuyệt vời nhé!

Xem thêm: Tập “Múa lụa võng” có khó không?

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Múa Lụa Võng – Aerial Hammock Tại Trung Tâm SaigonDance:

Điện thoại: (8428) 38 329 429 – 0902 322 361 –  (8428) 3636.5202 – 0902 992 361 –  0945 864 466

Website: saigondance.vn

Trả lời