Home » Kiến Thức Tổng Hợp Bếp Điện Từ » Quy Trình Dịch Vụ Công Chứng Nhanh Tại Hà Nội

Quy Trình Dịch Vụ Công Chứng Nhanh Tại Hà Nội

Công chứng là gì? Giá trị pháp lý của các tài liệu công chứng

Theo như những công bố của bộ Luật công chứng năm 2014 quy định tại khoản 1 điều 2 có những thông tin như sau: Công chứng chính là hoạt động mà các công chứng viên tại một cơ sở công chứng nào đó hoặc một tổ chức hành nghề công chứng công nhận những điều như sau:

 • Tính hợp pháp và xác thực của hợp đồng hay các giao dịch dân sự bằng văn bản khác.

 • Xác thực tính chính xác, hợp pháp hoặc xác nhận chứng thực chữ ký của bản dịch. Ngoài ra, còn có các văn bản từ tiếng Việt qua các tiếng nước ngoài hoặc ngược lại.

Các văn bản có công chứng mang giá trị pháp lý cực cao. Đặc biệt đối với các loại tài liệu, giấy tờ khi được công chứng viên công chứng sẽ có hiệu lực đối với các bên liên quan thực hiện các loại giấy tờ này.

cong chung chung thuc chu ky 4
Chính Xác – Hợp Pháp

Ngoài ra, các bản được công chứng sẽ có giá trị và chức năng tương ứng với các loại giấy tờ bản gốc. Chính vì vậy mà các loại giấy tờ, hợp đồng, văn bản sau khi đã được phô tô công chứng sẽ có chức năng và giá trị tương đương như những văn bản gốc.

Giá trị của một văn bản công chứng sẽ có thời gian sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày đóng dấu xác nhận. Hoặc có thể thay đổi theo từng cơ quan, tổ chức tiếp nhận yêu cầu về hồ sơ được nhận.

Note: Văn Phòng Công Chứng Lấy Ngay Tại Hà Nội

Các dịch vụ công chứng hiện nay vô cùng đa dạng

Các dịch vụ công chứng giấy tờ hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú. Do đó, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ để công chứng bất kỳ loại giấy tờ nào có thể liên hệ tới những địa chỉ uy tín để được hỗ trợ mang đến một dịch vụ với chất lượng hoàn hảo nhất.

sao y ban chinh
Dịch vụ công chứng Sao Y Bản Chính

Dưới đây là những loại giấy tờ được công chứng hiện nay:

 • Công chứng mua bán: bao gồm công chứng mua bán nhà đất, ô tô, xe máy, chung cư, căn hộ,… Các hợp đồng mua bán cần đảm bảo tuân thủ theo các yêu cầu riêng của từng loại hợp đồng.
 • Công chứng ủy quyền: bao gồm ủy quyền nhà đất, ô tô, xe máy,.. sẽ bao gồm hai bên là bên nhận ủy quyền và bên ủy quyền.
 • Công chứng hợp đồng: bao gồm các hợp đồng nhà đất, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng thế chấp, cầm cố, bảo lãnh,…
 • Công chứng văn bản: bao gồm các văn bản như bản thừa kế, thừa kế khai nhận di sản, thừa kế từ chối nhận di sản, …
 • Công chứng tư pháp
 • Sang tên sổ đỏ
 • Sao y bản chính

Note: Văn Phòng Công Chứng Chữ Ký Nhanh, Uy Tín Tại Hà Nội

Quy trình công chứng uy tín và chuyên nghiệp

Quy trình công chứng giấy tờ cho khách hàng bao gồm những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu từ phía khách hàng

Các công chứng viên sẽ tiếp nhận hồ sơ từ phía khách hàng. Sau đó kiểm tra tính chân thực và sắp xếp các hồ sơ liên quan theo thứ tự. Kiểm tra một cách kỹ càng xem các hồ sơ và giấy tờ liên quan có nằm trong những giấy tờ được phép giao dịch hay không. Nếu hồ sơ đã đầy đủ thì sẽ tiếp nhận còn chưa đủ sẽ thông báo đến khách hàng và giải thích rõ cho khách hàng hiểu để bổ sung một cách đầy đủ nhất.

vanphong cong chung
Tiếp nhận hồ sơ nhanh, chính xác

Bước 2: Các công chứng viên sẽ là người trực tiếp thực hiện hoặc có thể chuyển qua các phòng ban hoặc chuyển đến những công chức có chuyên môn đầy đủ trong lĩnh vực cụ thể. Để thực hiện và hoàn thành công việc mà khách hàng giao phó một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 3: Công chức viên có nhiệm vụ cần phải xem xét và bổ sung hoặc xóa bỏ giấy tờ, tài liệu theo yêu cầu của khách hàng. Đồng thời hướng dẫn khách hàng ký và điểm chỉ vào các hợp đồng khi có sự chứng kiến của các công chức viên.

diem chi ho so
Ký, điểm chỉ xác thực hồ sơ công chứng

Note: Văn Phòng Công Chứng Hộ Chiếu Nhanh, Giá Rẻ Tại Hà Nội

Bước 4: Công chứng viên tiến hành đóng dấu và ký xác nhận sau đó chuyển qua bộ phận kế toán để thu phí.

Bước 5: Ký và đóng dấu công chứng

Bộ phận kế toán sẽ tiến hành tính phí và thu phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Quá trình công chứng thường sẽ được giải quyết nhanh gọn, không quá 2 ngày làm việc. Tuy nhiên, đối với những giấy tờ phức tạp thì sẽ cần thời gian xử lý lâu hơn.

Ngoài ra, để thực hiện báo giá và thủ tục công chứng uy tín và nhanh gọn hơn khách hàng có thể liên hệ với những địa chỉ uy tín để được hỗ trợ kịp thời. Vậy nên hãy nhấc máy lên và liên hệ trực tiếp với CVN để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu.

Liên hệ để biết báo giá và thủ tục công chứng uy tín tại Hà Nội.

 • Trụ sở: Số 228 – Đường Âu cơ – Phường Quảng An – Quận Tây Hồ – Hà Nội
 • Điện thoại: 0383.056.288
 • Email: [email protected]
 • Website: congchungcvn.com

Trả lời