15 món canh ngon BỐN MÙA dễ làm cho các chị em công sở bận rộn – Món Ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

1. Món canh ngon hằng ngày: Cách nấu canh cua khoai sọ rau muống


Nguyên liệu nấu canh cua khoai sọ rau muống
– Cua đồng: 200 gr
– Rau muống: 1/2 mớ
– Rau nhút: 1 mớ
– Khoai sọ: 5 củ lớn (hoặc 10 củ nhỏ)
– Mắm tôm
– Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn
Các bước nấu canh cua khoai sọ rau muống
– Cua đồng sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cho vào thau xốc mạnh với muối. Sau đó, bạn tách phần mai cua ra, gạt lấy gạch cua để ra chén riêng, bỏ phần vỏ mai cua. Đối với phần thịt còn lại, bạn vẫy cho ráo nước rồi dùng chày giã hoặc máy xay xay nhuyễn.
– Phần thịt cua sau khi giã nhuyễn thì bạn cho lượng nước lọc vào khuấy rồi dùng rây lọc lấy phần nước thịt cua và cho vào chút xíu xiu muối.
– Với khoai sọ, bạn cạo sạch vỏ và thả vào thau nước muối để khoai không bị thâm và sạch nhớt. Sau đó, bạn cắt khoai thành miếng vừa ăn rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Lưu ý: khi cạo vỏ khoai sọ, bạn nên đeo bao tay hoặc luộc sơ trước để tránh bị ngứa khi bào vỏ.
– Bạn nhặt bỏ phần lá sâu, lá úa và phần gốc già bỏ đi. Sau đó, rửa sạch, để ráo.
– Bắc nồi lên bếp và cho phần nước cua ban nãy lọc được vào đun với lửa nhỏ. Khi canh sôi thì bạn vớt phần gạch cua đóng để ra chén riêng.
– Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh mắm tôm, tiếp tục cho khoai sọ vào và để lửa vừa ninh cho khoai chín.
– Trong thời gian chờ khoai chín thì bạn bắc một chảo khác lên, cho chút xíu dầu ăn vào tráng cho chảo nóng thì cho hành tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho phận gạch cua vào xào sơ.
– Khi khoai chín nhừ thì bạn cho rau muống, rau nhút và phần gạch cua vừa xào vào, để lửa đun cho nồi canh sôi thêm lần nữa thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng, cho phần gạch cua vớt ra ban nãy vào, để nồi canh sôi liu riu thêm khoảng 1 – 3 phút là có thể tắt bếp.
– Múc canh ra tô và rắc chút tiêu xay là bạn đã hoàn tất món canh của mình.
2. Món canh ngon mùa hè: Cách nấu canh xương khoai sọ


Nguyên liệu nấu canh xương khoai sọ
– Xương heo (hoặc sườn non): 300 gr
– Khoai sọ: 5 – 8 củ (tùy kích cỡ)
– Hành lá, rau mùi, tỏi băm.
– Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm
Cách làm canh xương khoai sọ
– Đối với khoai sọ thì bạn sơ chế như cách trên. Hành lá và rau mùi thì bạn nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.
– Bạn rửa sạch xương heo, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi của thịt rồi chặt thành các miếng vừa ăn, rửa với nước rồi để ráo.
– Bạn bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào đun, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Bạn cho phần xương heo vào xào sơ rồi bạn cho lượng nước vừa phải với chút muối để lửa nhỏ ninh cho đến khi nước xôi. Bạn liên tục vớt bọt cho nước dùng trong.
– Sau đó, cho tiếp khoai sọ vào ninh cho đến khoai chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu bạn muốn ăn khoai mềm thì có thể ninh cho hơi nhừ một chút.
– Tắt bếp, múc canh ra tô, cho hành lá, rau mùi và chút tiêu xay lên là bạn đã hoàn tất món canh.
3. Món canh ngon ngày hè: Cách nấu canh khoai mỡ với xương và tôm


Thành phần nguyên liệu nấu canh khoai mỡ với xương và tôm
– Khoai mỡ (hay còn gọi là khoai tím): 500 gr
– Tôm sú tươi: 250 gr
– Xương heo: 300 gr (ngoài ra bạn có thể thay bằng sườn hoặc đuôi heo tùy theo ý thích)
– Ngò gai, ngò om, hành tím
– Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Các bước thực hiện nấu canh khoai mỡ với xương và tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Xương heo sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Cho vào nồi với nước sạch và chút muối, ninh với lửa vừa cho đến khi sôi. Lưu ý: bạn nhớ canh vớt vọt để nước canh được ngon nhé.
– Khoai mỡ bạn gọt vỏ, rửa sạch và dùng muỗng nạo nhỏ hoặc bạn có thể cắt thành những miếng nhỏ rồi băm hơi nhuyễn.
– Tôm sú tươi thì bạn lột vỏ, cắt bỏ chỉ lưng, đầu và đuôi tôm. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt tôm hơi vụn. Bạn có thể ướp tôm với chút hạt nêm và tiêu khoảng 10 – 15 phút cho tôm thấm gia vị. Lưu ý: nếu bạn sử dụng tôm khô thì ở bước này bạn rửa sạch tôm khô và ngâm cho nở mềm.
– Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái lát. Ngò ôm và ngò gai nhặt sạch gốc và rửa sạch.
Bước 2: Nấu canh
– Bạn bắc chảo lên và cho chút dầu ăn vào đun, đợi dầu nóng thì cho phần hành tím vào phi cho thơm. Tiếp theo cho tôm vào xào cho tới khi tôm vừa chín tới thì tắt bếp.
– Khi nồi nước dùng của bạn đã sôi thì bạn cho phần tôm đã xào vào nồi nước dùng, để lửa liu riu thêm khoảng 5 phút thì cho phần khoai mỡ vào, quậy đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục để nồi canh hầm cho đến khi nước canh hơi sền sệt lại là được.
– Trước khi tắt bếp thì bạn cho hành lá, ngò gai và ngò om đã thái nhỏ vào, khuấy nhẹ.
Bước 3: Hoàn tất món canh
– Bạn múc canh ra bát và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món canh khoai mỡ. Dọn canh ra ăn kèm với cơm trắng và các món mặn.
4. Món canh ngon mùa hè: Cách nấu canh gà lá giang


Thành phần nguyên liệu nấu canh gà lá giang
– Thịt gà ta: 300 gr (bạn có thể chọn phần đùi và cánh cho dễ ăn)
– Lá giang: khoảng 4 nắm
– Tỏi băm, ớt tươi
– Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Các bước thực hiện nấu canh gà lá giang
– Bước 1: Thịt gà sau khi mua về thì rửa sạch, bạn dùng muối chà xung quanh thịt gà và xả lại với nước sạch. Bước này sẽ giúp bạn khử mùi hôi của thịt. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn.
– Bước 2: Ướp thịt gà theo tỉ lệ sau: 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng café muối và một chút xíu tiêu xay, để yên khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
– Bước 3: Sau khi thịt thấm gia vị thì bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm Lưu ý: bạn chỉ xào sơ cho thịt gà vừa săn lại là được.
– Bước 4: Cho tiếp vào nồi khoảng 2,5 tô nước vào nồi và đun sôi, rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đặc biệt với canh gà lá giang thì cho vào vài lát ớt sắc sẽ tạo cho món canh có vị cay nhè nhẹ ngon hơn. Đậy nắp nồi lại nấu cho sôi.
– Bước 5: Trong thời gian chờ canh sôi thì bạn rửa lá giang, vò nhẹ lá để tạo độ chua, tùy thuộc vào độ vò của bạn mà vị chua của món canh sẽ đậm hay nhạt.
– Bước 6: Bạn đợi canh trong nồi sôi thì cho phần lá giang vào, khuấy nhẹ, rồi đậy nắp để canh sôi lần 2 thì có thể tắt bếp. Múc canh ra tô và cho vài lát chút ngò gai và chút tiêu xay là hoàn tất món canh. Dọn kèm với chém nước mắm ớt để chấm gà.
Những lưu ý khi nấu canh gà lá giang
– Trong khi nấu canh, bạn nhớ liên tục vớt bọt để nước canh được trong.
– Khi chọn thịt gà, bạn chọn thịt có màu vàng tự nhiên, có độ đàn hồi, không quá mềm hay quá cứng.
– Canh lá giang ngoài nấu với thịt gà thì còn có thể kết hợp với thịt bò, thịt heo sườn hoặc thịt băm, thịt cá hay thậm chí là thịt ếch cũng đều ngon, hấp dẫn không kém.
– Không những là một món canh thanh mát, ngon miệng thì món canh này lại cũng rất hiệu quả trong việc giảm cân.
– Một trong những lưu ý rất quan trọng khi nấu món canh lá giang là không nên sử dụng nồi nhôm mà chỉ nên dùng nồi inox hoặc tráng men. Vì nếu sử dũng nồi nhôm mà bạn lại nấu nhanh thì chất chua trong lá giang có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc.
5.Các món canh rau củ: Canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô


Nguyên liệu nấu canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô cần chuẩn bị
– Tôm khô: 100 gr
– Thịt heo xay: 100 gr
– Bí đỏ: 600 gr
– Ngò gai, ngò om, hành lá
– Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối
Các bước thực hiện nấu canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô
– Bí đỏ sau khi mua về thì bào vỏ bên ngoài, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
– Ngò gai, ngò om và hành lá nhặt bỏ phần hư rồi rửa sạch, thái nhỏ.
– Tôm khô ngâm trong nước cho nở mềm. Sau đó vớt ra và giã cho hơi dập một chút cùng với ½ số hành lá.
– Thịt bằm rửa sạch, ướp với một muỗng café hạt nêm + tiêu và ngò om rồi trộn đều. Có thể vo thành viên nếu bạn thích.
– Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn đun. Khi dầu sôi thì cho thịt băm vào xào, khi thịt vừa chín tới thì cho tiếp bí đỏ vào xào nhanh tay rồi cho vào lượng nước vừa đủ dùng (nhưng ít nhất phải ngập mặt bí). Sau đó nêm nếm với hạt nêm, muối, đường.
– Khi canh sôi thi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và để thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Múc canh ra tô và trang trí với ngò gai, hành lá và chút tiêu.
6. Canh ngon ngày nóng: Canh bí đỏ hầm xương đuôi heo


Nguyên liệu cần có để nấu canh bí đỏ hầm xương đuôi heo
– Xương đuôi heo: 400 gr
– Bí đỏ: 500 – 600 gr
– Hành lá, rau mùi
– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu.
Các bước thực hiện canh bí đỏ hầm xương đuôi heo
– Bí đỏ: gọt vỏ bên ngoài, bỏ phần ruột, rửa sạch rồi cắt thành khối vuông vừa ăn.
– Xương đuôi heo sau khi mua về thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi trần sơ qua nước sôi. Sau khi vớt ra bạn rửa lại với nước sạch lần nữa. Sau đó, bạn cho đuôi heo vào lại nồi với lượng nước xâm xấp, hầm với lửa vừa (bạn có thể cho vào chút muối và vài lát gừng). Trong thời gian hầm liên tục vớt bọt để cho nước canh được trong.
– Sau khoảng 30 – 45 phút hoặc đến khi xương mềm thì bạn cho tiếp bí đỏ vào, để lửa liu riu hầm cho bí đỏ chín mềm .
– Nấu cho khi canh sôi, bí đỏ chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của bạn, khuấy đều tay rồi tắt bếp.
– Múc canh ra tô và cho thêm vài cọng hành ngò, chút tiêu lên bề mặt.
7. Món canh chay thường ngày: Canh bí đỏ với củ dền, cà rốt dành cho người ăn chay


Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh bí đỏ chay:
– Bí đỏ: ½ trái
– Củ dền: 1 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Hành lá, rau mùi
– Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm chay.
Các bước thực hiện nấu canh bí đỏ chay
– Cà rốt, củ dền: bào vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành khối vuông vừa ăn. Với bí đỏ thì cũng bào vỏ bên ngoài, bỏ ruột, cắt thành miếng vừa ăn.
– Bắc nồi lên bếp cho nóng rồi cho cà rốt với củ dền vào đảo sơ, cho tiếp lượng nước vừa đủ vào hầm (vì 2 loại củ này cứng hơn). Sau khoảng 10 phút thỉ cho tiếp bí đỏ vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn hầm đến khi tất cả các loại củ chín mềm thì có thể tắt bếp.
– Múc canh ra tô và trang trí với hành ngò và chút tiêu đen.
Ngoài 3 cách nấu canh bí đỏ trên thì bạn có thể thay thịt bầm, tôm khô bằng bò viên hoặc tôm tươi đều ngon như nhau. Ngoài việc dùng xương đuôi heo nấu canh thì bạn có thể dùng sườn thăn để hầm tạo độ nước ngọt cho canh.

8. Canh nấm nấu chua thanh mát


Nguyên liệu:
– 1 hộp nấm kim châm hay nấm rơm (200g)
– 1 lát dứa vừa ăn
– 1 quả cà chua
– Vài cây dọc mùng
– Hành lá, mùi tàu, hành khô
– Muối, nước mắm, đường.
Cách làm:
– Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút ,sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo.
– Bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.
– Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
– Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
– Đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.
– Đổ vào nồi cà chua, dứa một bát to nước lạnh, đun sôi.
– Khoảng 8-10 phút sau thì cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn.
– Cho dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín.
– Cho hành lá, mùi tàu vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
9. Canh bắp bò nấu khế


Nguyên liệu:
– 300 g bắp bò
– 2 quả khế chua
– Hành lá, rau răm, hành khô, muối, hạt nêm.
Cách làm:
– Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tầm 5 phút, cho miếng thịt se lại thì lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.
– Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao.
– Cho bắp bò vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.
– Tiếp theo cho khế vào đun cùng, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, đun đến khi bắp bò mềm.
– Thêm vào nồi canh nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp rắc hành lá, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
10. Canh thịt viên nấu rau tiến vua


Nguyên liệu:
– 20g rau tiến vua
– 1/2 lát dứa vừa ăn
– 300g thịt băm
– Hành lá, mùi tàu, muối, hạt nêm, đường, hành khô.
Cách làm:
– Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 10 phút.
– Rau tiến vua ngâm nở, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
– Dứa gọt bỏ mắt dứa, thái lát vừa ăn.
– Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành thơm thì cho dứa vào xào khoảng 3 phút, đổ vào nồi khoảng 2-3 bát con nước lọc, đun sôi khoảng 10 phút.
– Dùng thìa múc thịt thành những viên tròn, cho vào nồi canh đun cùng với dứa, đun sôi đến khi thịt chín.
– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thì cho rau tiến vua vào đun cùng đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp, không nên đun lâu sẽ làm rau mất độ giòn.
– Thêm mùi tàu, hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
11. Canh chua tôm khế


Nguyên liệu:
– 200g tôm đất
– 1 quả khế chua
– 1 quả cà chua
– Vài nhánh rau ngổ, mùi tàu
– 1 – 2 lá lốt
– Hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô.
Cách làm:
– Tôm đất cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ tôm, rửa lại cho thật sạch.
– Khế chua, cà chua, rửa sạch, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, cà chua bổ múi cau.
– Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
– Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
– Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín hồng.
– Sau đó cho khế, cà chua vào đảo cùng khoảng 2 phút.
– Thêm vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Tắt bếp rắc hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
12. Canh dưa cải chua và thịt bò


Nguyên liệu:
– 300g thịt bò bắp hay thịt bò gân
– Một bát con dưa cải chua
– 1-2 quả cà chua chín
– Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
– Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, và bớt chua, cắt khúc ngắn, để lên rổ cho ráo nước.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.
– Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun mềm, vì thịt bò đã thái lát nên rất nhanh mềm.
– Đun thịt bò khoảng 20 phút, cho dưa cải chua vào đun cùng khoảng 5 phút.
– Dùng nồi nhỏ khác, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối cho cà chua nhanh chín nhừ.
– Tiếp theo cho cà chua vào nồi dưa cải và thịt bò, tiếp tục đun khoảng 5 – 10 phút, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.
13. Canh hến nấu cà chua


Nguyên liệu:
– 500g hến còn nguyên vỏ
– 2 quả cà chua
– 1 bó thì là
– Muối, hạt nêm, hành khô.
Cách làm:
– Hến mua về ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.
– Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Thì là rửa sạch, thái nhỏ.
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, xào khoảng tầm 3 phút.
– Tiếp theo đổ nước luộc hến và hến vào đun cùng đến khi sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Tắt bếp, rắc thì là thái nhỏ vào, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
14. Ngọt mát canh ghẹ nấu măng chua


Nguyên liệu:
– 3 – 4 con ghẹ hoặc cua to
– 1 lát dứa
– 2 quả cà chua
– 100g măng chua
– Hành lá, mùi tàu, hành khô
– Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh.
Cách làm:
– Ghẹ rửa sạch, tách bỏ yếm, dùng thìa múc trứng ghẹ để riêng ra bát nhỏ, vắt vào bát trứng ghẹ một vài giọt chanh để khử mùi tanh.
– Thịt ghẹ bổ làm đôi, để ra bát.
– Măng chua, hành lá, mùi tàu rửa sạch để ra bát.
– Dứa cắt bỏ mắt, thái lát, cà chua bổ múi cau.
– Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi, đảo đều.
– Tiếp theo cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, om từ 5 đến 8 phút vì thịt ghẹ sẽ ra nước.
– Sau đó châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi lửa nhỏ.
– Dùng chảo nhỏ, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ.
– Thêm măng chua và dứa vào om cùng, tiếp tục đun từ 8 đến 10 phút .
– Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp cà chua, măng và dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi, đun 4 -7 phút, vì khi đun dứa và cà chua sẽ ra nước hơi chua chua ngọt ngọt và nước ngọt từ thịt ghẹ rất ngon nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Tắt bếp, rắc hành lá và mùi tàu vào nồi. Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún đều ngon.
15. Canh gà nấu dứa và khổ qua


Nguyên liệu:
– 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
– 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
– Hạt nêm, muối, rau mùi.
Cách làm:
– Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
– Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
– Dứa cắt miếng vừa ăn.
– Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
– Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 – 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 – 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
– Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.

>> Với 15 món canh ngon trên đây các chị em có thể chia ra thành các món canh ngon mùa đông và món canh ngon mùa hè để nấu theo từng mùa cho phù hợp nhé. Các món canh chua nếu ăn nóng thì phù hợp với mùa đông, ăn hơi nguội thì có thể ăn vào mùa hè. Vị chua giúp giải nhiệt mà. Chúc các chị em thành công với các món ăn trên nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *