Nguyên liệu cần có cho món ăn này
1. Canh thịt bò dưa chua
Nguyên Liệu
5 người ăn
150 gram thịt bò
Dưa cải bẹ
Gia vị
Cách Làm
Thịt bò thái mỏng, ướp cùng một chút bột canh
Dưa cải chắt nước để riêng, cho thêm dầu hoặc mỡ vào xào qua cho săn lại rồi thêm một nửa nước dưa và nước lã vào đun nhỏ lửa
Dưa đun sôi nhỏ lửa tầm 15 phút, nêm lại cho vừa miệng rồi cho thịt bò đã ướp vào đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Thịt bò vừa chín tới sẽ mềm
Chúc các bạn ngon miệng!
2. Canh Thịt Bò Nấu Dứa 🍲
Nguyên Liệu
6 quả cà chua
100 g giá đỗ
200 g thịt bò
1 quả dứa ngọt
Hành lá, hành tăm, mùi tàu, tỏi, gừng, hạt nêm, dầu ăn
Cách Làm
Rửa sạch tất cả các nguyên liệu.. Hành cắt khúc, mùi tàu cắt nhỏ. Thịt bò thái lát ướp với tỏi, gừng và hạt nêm cho ngấm.
Dứa cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua nhà mình trồng toàn bỏ theo túi cất ngăn đá. Lúc nào ăn thì lấy ra rã đông. Nên mình không cắt mà để nguyên quả vậy nấu luôn ^.^
Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Phi hành tăm cho thơm. Sau đó, cho cà chua và 1 ít bột canh vào đảo sơ. Tiếp đến, đổ nước sôi vào nồi, đun sôi nhẹ, rồi cho dứa vào luôn và đậy vung lại.
Cá nhân mình thích nấu nhừ 1 chút để vị canh hấp dẫn hơn. Khi nồi canh sôi, bạn cho giá, và thịt bò vào nồi, kế tiếp là hành, mùi.
Đảo đều cho thịt chín tái đỡ dai, giá đỗ không bị mềm quá nhé^^, nêm nếm lại vừa ăn. Đậy nắp 1 chút nữa thôi rồi tắt bếp.
Chỉ đơn giản vậy thôi, chúng ta đã có một bữa ăn đơn giản, mà vẫn ngon đúng không ạ:>> Chúc các bạn ngon miệng ^^.
3. Canh bò hầm nấm mối
Nguyên Liệu
Nấm mối tươi
Thịt bò
Gia vị dầu ăn, muối, ớt, bột ngọt..
Cách Làm
Nấm mối sau khi lấy về nên để khô và dùng dao nhỏ cạo sạch đất, sau đó rửa sạch từng cây.trong quá trình rửa nên nhẹ tay tránh dập nấm sẽ không được ngon.
Thịt bò thái mỏng ướp gia vị “không cho tỏi và gừng vào sẽ mất mùi đặc trưng của nấm”
Xào sơ thịt sau đó cho ít nước vào nấu sôi và cho nấm vào sau đảo đều chờ sôi lại là có thể dùng dc. Không nấu lâu làm nấm bị giai.
Chúc cả nhà ngon miệng
4. Canh thịt bò nấu lá giang
Nguyên Liệu
100 g thịt bò mềm
2 trái cà chua
1 bó lả giang
Hành lá
Gia vị nêm
Cách Làm
Thịt bò rửa sạch cắt lát mỏng ướp củ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu
Lá giang lặt rửa sạch
Bắc nồi với 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím cho thịt bò lên xào tái rồi gắp thịt bò ra, đổ vào nồi 1 tô nước, cho cà chua cắt múi cau vào, thêm 2 muỗng cà phê đường nấu sôi cho lá giang vào từ từ (cho hết sẽ rất chua) nêm nếm lại cho vừa ăn, cho thịt bò vào lại rồi tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ.
5. Canh thịt bò nấu khế
Nguyên Liệu
150 g thịt bò mềm
2 trái cà chua
2 trái khế
Rau răm hoặc ngò
Gia vị
Cách Làm
Thịt bò cắt lát mỏng ướp 1 muỗng cà phê hành tím băm, nửa chút muối, nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu, muốn thịt bò mềm thì chờ thấm gia vị rồi ướp thêm hai muỗng cà phê dầu mè.
Khế cắt lát, cà chua cắt múi cau
Phi thơm một muỗng canh dầu ăn với hành tím cho cà chua lên xào, thêm một tô nước, cho khế lên nấu sôi, nêm hai muỗng cà phê đường,một muỗng cà phê nước mắm, chút muối, chút bột ngọt rồi đổ thịt bò lên cho chín tái, nêm rau răm. Món này dùng nóng nên chờ dọn cơm rồi hãy nấu canh ăn sẽ ngon vì thịt bò mềm.
6. Canh bò hầm khoai tây, cà rốt
Nguyên Liệu
500 g -rẻ bò
300 g – khoai tây (4 củ khoai tây ruột vàng)
100 g – cà rốt (1 củ to)
100 g – cà chua chín đỏ
1 mớ mùi ta
2 củ tỏi
1 nhánh gừng nhỏ
Dầu hào, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn
Cách Làm
Rẻ bò rửa sạch, thấm kho cắt miếng vuông ướp với 1 củ tỏi băm nhỏ, 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột canh, 3 thìa dầu ăn – ướp trong vòng 30 phút trong lúc chờ đợi gọt khoai tây, cà rốt..
Cho dầu ăn phi thơm số tỏi còn lại rồi cho thịt đã ướp vào xào săn tiếp theo cho cà chua rồi cho nước và gừng vào hầm thịt cho nhừ, cho một lượng nước vừa đủ, khi thịt nhừ cho khoai tây cà rốt vào đun tiếp đến khi Khoai, cà rốt mềm ta thử cho vừa miệng rồi cho ra bát rắc thêm mùi cắt nhỏ ăn nóng. Một món canh mà bọn trẻ con nhà mình rất thích.
7. Canh thịt bò sả
Nguyên Liệu
500 gr Thịt bò mềm
8 trái Cà chua
4 cây Sả xay nhỏ
3 muỗng cf Sa tế
1 củ Hành tím xay nhỏ
4 muỗng cf Ruốc Huế
Gia vị (hạt mêm, đường, nước mắm)
Hành, ngò, rau răm
Cách Làm
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút hạt nêm, sa tế, chút hành xay, 1/3 sả bằm khoảng 10’.
Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, bổ múi cau.
Phi hành & phần sả bằm còn lại cho thơm, cho cà chua vào đảo lửa lớn, thấy cà gần héo thì múc ra tô để riêng. Cho thịt bò vào xào với lửa lớn, cho 1 muỗng ruốc vào, thịt gần chín cũng múc ra để riêng.
Canh lượng nước đủ dùng (khoảng 3L) nấu sôi, nước sôi cho cà, cho thịt vào, nêm 2 muỗng cà phê ruốc, 2 muỗng soup hạt nêm, 1 muỗng soup đường, nếu muốn đậm đà thì thêm 1 muỗng soup nước mắm. Hôm nay mình ăn kèm với bún nên nước dùng hơi đậm vị 1 tí, mọi người có thể điều chỉnh gia vị tuỳ ý cho vừa ăn. Miễn nước dùng thơm mùi ruốc là được.
Cắt nhỏ hành, ngò, rau răm, nếu ăn với bún thì luộc bún rồi rải hành ngò, rau răm lên trước sau đó chan nước dùng. Món này là canh, nhưng ăn với bún cũng ok lắm.
8. Canh Thịt Bò Rau Răm
Nguyên Liệu
200 g thịt bò
1 trái cà chua
3 tép tỏi
1/2 bó rau răm nhỏ
1 ít hành ngò, muối, tiêu, đường
2 muỗng mỡ hoặc dầu ăn
500 ml nước
Cách Làm
Chuẩn bị nguyên liệu: tỏi dã dập, cà chua cắt múi cau, thịt bò chọn loại bò rìm có xíu gân mà thịt mềm không bị dai khi nấu.
Phi tỏi cho thơm
Cho thịt bò, tiêu, muối và ít xíu xiu đường, cà chua vào xào
Cho nước nóng vào, nấu sôi lên, vớt bọt, nêm nếm vừa miệng. Rau răm hành cắt khúc cho vào
Cho ra tô rắc thêm hành ngò, rau răm nữa là dùng nhé!
9. Tàu hủ nấu canh thịt bò
Nguyên Liệu
1 gói tàu hủ non
200 gr thịt bò
Hành băm, tỏi băm, cà chua, thơm, knorr, bột ngọt, hành lá, dầu ăn
Cách Làm
Tàu hủ non mua ở siêu thị (bạn nhớ xem hạn sử dụng nhé), cắt đôi gói tàu hủ non rửa sạch qua nước, cắt khúc vừa ăn.
Thơm cắt vỏ bỏ lõi, rửa sạch cắt lát.
Cà chua rửa sạch cắt 8 miếng.
Thịt bò ngâm nước, rửa sạch, cắt mỏng, ướp gia vị (tùy khẩu vị mỗi nhà)
Đổ nước vào nồi nấu sôi thả cà chua, thơm, tàu hủ non chờ sôi. Thả tiếp thịt bò lấy đũa quậy đều, thịt chín cho thêm chút dầu ăn và hành lá vào.Ăn với cơm trắng, mát và tốt cho sức khỏe.
10. Canh bí đao nấu thịt bò
Nguyên Liệu
4 người ăn
1 trái bí đao
130 gram thịt bò
1 thìa dầu ăn
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê tiêu xay
1 thìa nước tương
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa mắm ruốc miền trung
Hành lá, ngò
1 củ hành tím
1 củ nén(hành tăm)
Cách Làm
30 phút
Thịt bò sau khi rửa sạch băm nhỏ vừa. Ướp thịt với dầu ăn, tiêu xay, nuớc tuơng, mắm ruốc, hành tím, củ nén để thịt bò mềm hơn
Cho nuớc vào nồi đặt lên bếp. Đến khi nuớc sôi thì cho thịt bò đã ướp vào
Thịt bò hơi tái thì cho tiếp bí đao vào
Đợi canh sôi. Cho thêm muối hạt nêm cho vừa khẩu vị. Bí chuyển sang màu hơi trong thì canh đã chín. Cho hành lá và ngò vào. Tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức
>> Với 10 cách nấu canh thịt bò trên đây, các chị em nhà mình nên đưa vào thực đơn những món ăn ngon mỗi ngày của gia đình mình nhé. Vì thịt bò rất bổ dưỡng nhưng nếu nấu các món khác khá cầu kỳ thì nên nấu canh như các món trên, rất đơn giản nhưng lại rất ngon lành. Cũng với bí quyết của đầu bếp bà ngoại nhà mình đảm bảo món canh nấu ra rất ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn của mình nhé.
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan