Home » Mẹo Vặt Món Ngon Tại Nhà » Thành công với cách nấu BÚN BÒ HUẾ ngay lần đầu tiên của dì Hải – Món Ngon

Thành công với cách nấu BÚN BÒ HUẾ ngay lần đầu tiên của dì Hải – Món Ngon

thanh cong voi cach nau bun bo hue ngay lan dau tien cua di hai mon ngon

Tô bún bò Huế thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu bún bò huế đúng chuẩn huế:
– Xương, móng giò làm sạch chặt miếng. Diềm bò rửa sạch cuộn tròn bó lại bằng sợi dây dù (để khi luộc xong thái sẽ tròn đẹp).

1533262828 75 thanh cong voi cach nau bun bo hue ngay lan dau tien cua di hai mon ngon
– Cho tất cả vào nồi đun sôi rồi tắt bếp, chắt bỏ hết nước. Thêm gừng gọt vỏ thái lát, phần thân cây sả, 1/2 củ hành tây và 2-3 củ hành khô đã được nướng sơ qua vào nồi cùng số nước dùng đủ ăn cho cả nhà. Nêm thìa nước mắm, mì chính (không bắt buộc) rồi đun sôi. Khi sôi hạ lửa nhỏ riu riu, hớt bỏ bọt (nếu có).
– Trong thời gian hầm nước dùng thì tranh thủ luộc tiết. Một bát tiết pha với 2 bát nước, để 15 phút cho đông lại. Dùng dao cắt miếng rồi thả vào nồi nước sôi đun thêm 15-20 phút thì vớt ra để ráo.
– Kiểm tra nồi nước dùng, nếu móng giò đã nhừ thì vớt móng giò ra âu nước đun sôi để nguội đã vắt vài giọt cốt chanh. Cách này giúp móng giò không bị co lại và vẫn giữ được độ giòn lại trắng đẹp. Phần diềm bò cuộn vẫn giữ nguyên hầm không vớt.
– Thái và băm nhỏ phần củ sả cùng 2 nhánh tỏi. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và cho 1/2 thìa bột điều vào trưng lấy màu. Tiếp tục cho tỏi, sả vào xào thơm rồi tắt bếp. Lấy 1 thìa tỏi sả phi thơm này trộn với giò sống và viên lại thành từng viên mọc. Phần tỏi sả còn lại cho hết vào nồi nước dùng.
– Thêm vào nồi nước dùng 1/2 thìa mắm ruốc, nêm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình rồi thả viên mọc ở trên vào. Mọc nổi lên một lúc là chín. Có thể vớt ra hoặc cứ để trong nồi cũng không sao.

1533262828 284 thanh cong voi cach nau bun bo hue ngay lan dau tien cua di hai mon ngon
– Vớt diềm bò ra ngoài thả vào nước đun sôi để nguội rồi vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau đó tháo bỏ dây dù và thái lát mỏng.

1533262828 691 thanh cong voi cach nau bun bo hue ngay lan dau tien cua di hai mon ngon
– Rau sống và giá rửa sạch vẩy khô. 1/2 củ hành tây còn lại thái sợi mỏng. Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

1533262828 562 thanh cong voi cach nau bun bo hue ngay lan dau tien cua di hai mon ngon
– Sắp bún ra tô, bỏ móng giò, mọc, thịt bò thái lát, huyết và giò nấm vào. Cho hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên và chan nước dùng là xong. Ăn cay cùng ớt xào Quảng Nam và hành tím muối sẽ rất ngon.

1533262828 942 thanh cong voi cach nau bun bo hue ngay lan dau tien cua di hai mon ngon

>> Trên đây là cách nấu bún bò huế đúng chuẩn Huế của dì Hải, người mà đã gắn bó với món bún bò huế này rất lâu năm. Các chị em hãy thử tài của mình với bí quyết này xem nhé. Chúc các chị em nhà mình thành công mỹ mãn với món bún bò Huế!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Trả lời