Bảng Tìm Kiếm
Bí Quyết Để Rửa Rau Củ Quả Sạch Đúng Cách
Rau củ quả bây giờ thường được tiêm chất kích thích, thuốc trừ sâu trước khi thu hoạch. Rửa rau củ quả sạch đúng cách. Trước khi chế biến sẽ giúp hạn chế được tối đa độc chất, thuốc trừ sâu vẫn còn trên thực phẩm của mình.
Mẹo chung khi rửa rau củ quả sạch.
Ngâm rau, củ, quả trong nước vo gạo từ 5- 10 phút để trung hòa độc tố.
Để rau dưới ánh nắng mặt trời khoảng 5 phút để giảm lượng thuốc trừ sâu tàn dư trong rau.
Ngâm rau củ quả với nước muối loãng. Sau đó phải rửa sạch rau củ quả lại bằng nước để đảm bảo chất độc được loại bỏ.
Lau khô rau, của quả để loại bỏ các vi khuẩn còn sót lại sau khi rửa.
Cách rửa cam, chanh, quýt.
Cam, chanh, quýt với lợi thế là vỏ khá dày. Vậy nên, cách tốt nhất để loại bỏ độc chất, thuốc trừ sâu trên cam, quýt hay chanh là dội nước sôi vào bề mặt quả. Để nước sôi rửa trôi được một số chất có hại.
Cách rửa dâu tây
Dâu tây có lớp vỏ khá mỏng và thường được ăn cả. Nên khi rửa dâu tây bạn phải chú ý để dâu tây được sạch sẽ nhất. Nhớ là bàn chải dùng để chải dâu tây phải thật mềm mại. Để dâu không bị xước hay dập. Bạn cũng có thể dùng rượu vang trắng để rửa dâu tây.
Cách rửa nho.
Nho khá mỏng manh, dễ dập, dễ trớt nên bạn phải rửa nho một cách nhẹ nhành. Xối rửa nho dưới vòi nước để làm trôi chất độc hại và lông của quả nho thay vì cho vào chậu và rửa như với hoa quả khác.
Cách rửa táo.
Táo là loại hoa quả đặc biệt có nhiều chất độc hại, nhất là những loại táo nhập từ Trung Quốc. Chính vì thế bạn nên dùng thêm muối khi rửa táo để sạch sẽ và diệt trùng hơn.
Cách rửa cà chua.
Cà chua ngon nhất là cà chua chín sau khi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày trước khi ăn. Vậy nên sau khi rửa cà chua thật sạch thì hãy dùng túi nilon cất giữ trong ngăn lạnh của tủ lạnh nhé.
Hãy mang cuộc sống xanh đến gia đình mình. Bằng cách rửa rau củ quả thật sạch trước khi sử dụng các bạn nhé !!!
Nguồn: http://bephanhphuc.vn/kinh-nghiem-hay/cach-rua-rau-cu-qua-sach/