Cách làm cá hấp bia
Bước 1 : Sơ chế cá tươi và ướp cá
Cá tươi chúng ta mang rửa thật sạch, tốt nhất nên rửa với gừng để tẩy mất mùi tanh của cá.
Sau đó khứa nhẹ vài đường trên mình cá.
Đập dập vài nhánh xả, gừng , chút muối sau đó cho vào ướp cá. Chúng ta nên rải đều lên mình cá và nhét vào các đường khứa vừa nãy để cá ngâm kỹ.
Bước 2: Làm sạch các nguyên liệu còn lại
Cà chua rửa sạch sau đó bổ múi cau
Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ
Sả rửa sạch, sau đó thái lát mỏng
Thì là rửa sạch nhặt lá úa sau đó thái nhỏ lá, phần cọng để dài.
Bước 3: Cách làm cá hấp bia
Chúng ta dùng một cái nồi đựng vừa cá cần hấp. Sau đó xếp các nhánh xả, và gừng đập dập dùng để ướp cá (ở bước 1) xuống dưới đáy nồi và cho vào 1- 2 lát tai chua.
Sau đó cho cá lên trên, bật lon bia đổ vào nồi, chúng ta chỉ đổ cho ngập phần xả, chứ không nên quá nhiều. Chúng ta đậy vui và cho lửa nhỏ vừa đun trong khoảng 15 – 20 phút là cá chín tới.
Sau đó ta mở vung cho thì là, gừng, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là xong cách làm cá hấp bia.
>> Rất đơn giản phải không các bạn, cuối tuần này chúng mình làm món này để chiêu đãi cả gia đình nhé. Với món cá hấp bia này thì các mẹ làm nhiều nhiều 1 tý nhé, cuốn bánh tráng chấm với chén nước mắm ngon nữa là đúng tuyệt vời luôn. Chúc cả nhà mình ngon miệng cùng 2 món ngon mỗi ngày nhé.
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan