Bỏ túi 8 cách nấu canh rau THANH MÁT NGON LÀNH cho ngày hè – Món Ngon

1. Cách nấu canh rau cải móng giò


Nguyên Liệu
1 cái Móng giò
500 g Rau cải
200 g Khoai sọ
1,5 lit nước
Cách Làm
Móng giò làm sạch chặt vừa miếng ăn
Khoai sọ luộc sơ bóc vỏ
Cho khoai sọ và móng giò vào nồi áp suất xào sơ qua cùng với mắn muối cho ngấm gia vị sau đó đổ nước vào đậy vung nồi lại và ninh trong khoảng 10-15 phút cho mềm
Sau khi ninh móng giò mềm cho rau cải vào đun thêm 10 phút nữa cho rau cải chín là ok
2. Cách nấu canh rau cải bẹ cá thác lác


Nguyên Liệu
100 gr thịt cá thác lác
4-5 cây cải bẹ vừa
1 nhánh gừng
Gia vị
Cách Làm
Rau cải bỏ gốc, cắt khúc, rửa sạch. Cá thác lác quết lại cùng chút gia vị.
Gừng đập dập bỏ vào nồi nước vừa đủ. Đun sôi nước gừng, nêm gia vị, dùng thìa nhỏ múc từng thìa cá thả vào nồi đến hết. Nước sôi trở lại thả rau vào, đun sôi chừng 3-4 phút là được.
3. Cách nấu canh mồng tơi với ngao


Nguyên liệu:
– 700g ngao
– 1 bó rau mồng tơi
– Gừng, muối.
Cách làm:
Bước 1: Ngao rửa qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm ngao vào âu nước, thỉnh thoảng xả lại nhiều lần nước để ngao ra hết cát.
Bước 2: Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo, nếu lá mồng tơi to thì bạn cắt làm đôi.
Bước 3: – Cho ngao đã làm sạch vào nồi, thêm gừng thái nhỏ, đặt nồi lên bếp đun sôi đến khi ngao há miệng thì tắt bếp.
– Để nguội ngao, dùng tay sạch tách bỏ thịt ngao ra bát riêng, phần nước lọc lại cho sạch cát rồi đổ phần nước ngao lại vào nồi.
Bước 4: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho rau mồng tơi vào, nêm muối cho vừa ăn, vì phần nước ngao rất ngọt nên bạn không cần nêm nhiều gia vị.
Bước 5: Cho phần thịt ngao vào nồi canh, để sôi lại thì bạn tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
4. Cách nấu Canh Rau Tập Tàng với Nấm Linh Chi Trắng


Nguyên Liệu
200 g nấm linh chi trắng
1 bó rau tập tàng
Muối
Bột ngọt
Cách Làm
Nấm gọt bỏ chân, ngâm muối loãng 15 phút, rửa lại sạch sẽ
Rau lặt bỏ phần già, rửa sạch ngâm muối loãng, rửa lại sạch sẽ. Cắt vừa nha, đừng nhỏ quá
Nấu sôi nước cho nấm vào nấu chín
Cho rau vào nấu nêm muối và ít bột ngọt cho vừa khẩu vị
Canh ngon mát ngọt đây
5. Cách nấu Canh cua rau đay, mồng tơi, mướp


Nguyên Liệu
250 g rau đã lặt, rửa sạch
(rau đay, rau mồng tơi hay rau tập tàng… tuỳ thích)
1 trái mướp 300g cua xay sẵn (mua ở siêu thị)
1,5 l nước Hành tím (hành hương, hành khô)
Cách Làm
Rau xắt nhỏ vừa ăn. Mướp xắt khoanh xéo chẻ đôi lại cho vừa ăn
Cua cho nước vào quậy đều lọc lấy nước cua, bỏ xác cua.
Cho nước cua vào nồi đem nấu để lửa vừa, lửa lớn quá dễ bị trào và riêu cũng dễ bị bể nhỏ. Khi thấy nước cua đã kết tụ lại thành riêu thì cho vài lát hành tím đập dập vào, nêm gia vị (khoảng 1tbsp bột nêm), gạt riêu cua sang một bên, nước sôi lại thì cho mướp vào trước. Mướp sắp chín thì cho rau vào, nhắc xuống (ko để lâu mướp và rau nhừ quá ko ngon.) cho đầu trắng hành lá (hành hoa) xắt nhỏ vào (tuỳ thích)
Theo kiểu bắc thì mình thấy thường có cho một chút mắm tôm vào để nêm canh (mắm tôm cho chút nước vào quậy đều để lắng lấy nước trong ở trên cho vào nêm canh). Miền bắc hay nấu canh cua với rau đay, trong nam thì nấu với rau dền hay rau tập tàng (nhiều loại rau), trong nam ít khi có rau đay.
6. Cách nấu Canh rau ngót thịt băm


Nguyên Liệu
Không dùng đường. Nhà không dùng đường
Rau ngót (nhà ăn nhiều rau, 2 người ăn 1 rổ đầy), mướp (mướp gì cũng được, làm ngọt nước ko cần nêm đường, ko cần bột ngọt)
Nước mắm, muối, tỏi
Thịt băm ướp sẵn (nhà hay ướp sẵn thịt băm với tỏi, tiêu, nước mắm, hành lá), tiện dùng
Cách Làm
Rau ngót rửa sạch vẩy ráo nước, có thể vò nhẹ, mướp cắt khoanh vừa ăn.
Cho vào nồi áp suất, nước ngang mặt rau. Chọn thời gian 5p. Lưu ý sau 5p xả van áp suất cẩn thận.
Trong thời gian đó, trên chảo nấu: dùng ít dầu ăn (2 thìa) phi tỏi băm cho thơm. Cho thịt băm vào đảo thịt tơi và vừa chín thơm.
Mở nồi áp suất, xả van, lấy cả rau và nước cho vào chảo nấu cùng thịt băm, chuyển chế độ nấu sôi. Rau từ nồi áp suất đã mềm (mà nước vẫn trong) nên chỉ cần sôi 1 turn là được. Nêm nếm với tí muối (tí là rất ít) và tầm 1.5 muỗng canh nước mắm là vừa ăn.
7. Canh rau lang nấu nấm rơm


Nguyên Liệu
3 phần ăn
1 bó rau lang
100 gr nấm rơm
1 thìa cà phê bột nêm
1 thìa nước mắm
1 nắm lá hẹ
Cách Làm
15 phút
Nấm cắt gọt sạch sẽ, rửa bằng nước muối loãng. Rau lang rửa sạch, thái dài 3cm, hẹ cắt dài 2cm.
Cho nước dùng vào đun sôi, nêm bột nêm, rồi cho rau, nấm vào, nêm nếm cho vừa và nước mắm cũng nêm cho thơm. Khi canh sôi khoảng 5p và cho hẹ vào nữa là húp được rồi.
Nếu muốn ăn chay thì canh loại này khg nêm nước mắm và nước dùng thì nấu từ củ cải. Rất ngọt và thanh đạm.
8. Cách nấu Canh Rau Muống với Chả Cá


Nguyên Liệu
4 phần ăn
1 bó rau muống hạt
200 g chả cá
Muối
Tiêu
Bột ngọt(tuỳ thích)
Cách Làm
Rau muống hạt sẽ giòn ngon hơn, thân ốm một chút, mua về lặt sạch lá sâu, bỏ đoạn già, rửa sạch rồi ngâm muối loãng 15 phút rồi rửa lại sạch sẽ, cắt khúc (như hình)
Nấu sôi nước cho chả cá vào nấu chín(chả sẽ nổi lên) nêm muối rồi cho rau muống vào nấu chín tới đừng để lâu quá bấy rau sẽ không ngon. Nêm canh vừa khẩu vị nhắc xuống bếp.
Cho ra tô nè khá ngon, ngọt thanh đạm!

>> Với 8 cách nấu canh rau trên đây các mẹ hãy cho luôn vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày của gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn của mình!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *