Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt heo (lợn): 1kg thịt nạc vai hoặc mông
+ Tỏi: 4 củ
+ Mật ong: 3 muỗng cà phê
+ Dầu hào: 1 muỗng cà phê
+ Xì dầu: 3 muỗng cà phê xì dầu
+ Rượu ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê
+ Tiêu: 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn
+ Muối: 1 muỗng cà phê
+ Đường: 2 muỗng cà phê đường
+ Dầu vừng, dầu ăn
+ Ngũ vị hương
Cách làm thịt xá xíu thơm ngon đơn giản tại nhà
Bước 1: Sau khi mua thịt lợn về chúng ta đem rửa thật sạch cho vào một cái rổ để cho ráo nước thật sạch. Sau đó chúng ta thái thịt thành những miếng to và vuông khoảng 4cm là được.
Bước 2: Tỏi đem lột sạch hết băm nhuyễn sau đó cho vào thịt để ướp. Sau khi cho tỏi vào bạn cho thêm 3 muỗng cà phê xì dầu + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê dầu hào + 3 muỗng cà phê mật ong + một ít dầu ăn + 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn + dầu vừng + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương vào trộn đều thịt sau cho thịt thấm đều gia vị. Sau đó để thịt tầm khoảng 40 đến 60 phút cho thịt thấm tất cả các gia vị.
Lưu ý : Khi ướp thịt cứ khoảng 10 phút bạn lại trộn đều thịt lên 1 lần sẽ giúp thịt thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
Bước 3: Sau khi thịt đã thấm đều gia vị bạn mở lò nướng lên ở nhiệt độ 250 độ, sau đó bạn đem sắp từng miếng thịt lên vỉ nướng, cuối cùng bạn đưa thịt vào lò nướng. Nướng khoảng 10 phút bạn lấy thịt ra ngoài nhúng thịt vào nước gia vị lúc ướp, sau đó sắp thịt lên vỉ nướng một lần nữa, nướng thêm khoảng 30 phút thì lấy thịt ra dùng được rồi.
Bước 4: Sau khi lấy thịt ra bạn sẽ thấy món thịt xá xíu có một màu sắc thật tuyệt vời, có một mùi rất thơm, đối với món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc salad….
Cách làm thịt xá xíu với 4 bước đơn giản bạn đã có một món thịt xá xíu thơm ngon đặc trưng để cho bữa tối nay rồi. Hoặc bạn có thểm làm để ăn kèm bánh mì trong bữa ăn sáng cũng rất ngon và tiện lợi luôn. Chúc các bạn thành công với món thịt xá xíu này nhé!
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan