Home » Góc Chia Sẻ » Cảm nhận về bộ bài Joie de Vivre Tarot

Cảm nhận về bộ bài Joie de Vivre Tarot

Joie de Vivre Tarot là bộ bài thứ hai của Paulina Cassidy (bộ đầu tiên là Paulina Tarot). Bộ bài vẫn theo phong cách độc đáo của Paulina nhưng tông màu sáng hơn, và ít phức tạp hơn bộ bài trước đó.

  • Tác giả: Paulina Cassidy
  • Phát hành: US Games
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

 Ý Nghĩa bộ bài Joie de Vivre Tarot

>>> Xem thêm:  Cảm nhận về bộ bài Cruel Thing Tarot

Cụm từ “Joie de Vivre” là một trong số những thành ngữ của người Pháp không thể dịch sát nghĩa qua tiếng Anh. Tuy nhiên, có thể tạm chuyển ngữ thành “joy of living” – niềm vui cuộc sống. Vâng, đây là một bộ bài tràn ngập niềm hân hoan và tình yêu giúp mang tâm hồn trẻ thơ vào trong mỗi con người chúng ta – một thứ là chúng ta thường mất đi theo năm tháng! Trong phần giới thiệu của mình, Cassidy đã cho biết những sinh linh trong vương quốc này đều là những linh hồn cảm thụ tình yêu. Họ sẽ giúp bạn trở nên yêu đời hơn để xâm nhập vào trực giác của bạn và kết nối với nguồn siêu nhiên. Seeker sẽ tìm thấy chính họ thông qua trái tim, ý chí và tinh thần.

Phần trình bày trong LWB (sách nhỏ) sẽ dễ dàng nhận ra được đây là phong cách của NXB U.S Games – chỉ bao gồm chữ, từ khóa, một đoạn văn ngắn mô tả năng lượng của lá bài, cùng nghĩa xuôi và ngược. Cuối cuốn sách là sáu kiểu trải bài độc đáo với tên “Spreading the Joy”, cũng như một trang trắng để bạn ghi chú. Tiểu sử tác giả là phần bạn cũng nên xem qua – vì ở phần này bạn sẽ biết được rằng Cassidy là một bậc thầy về thanh tẩy năng nượng với hơn 10 năm kinh nghiệm, và những nghiên cứu của cô về Reiki, và ấn tượng rằng cô cũng soạn nhạc và thu âm các bài hát.

Các lá bài có kích cỡ 2 ¾ x 4 ¾ inch (~ 5 x 10 cm) được làm bằng chất liệu giấy tốt. Mặt sau lá bài có một đường viền trắng ¼ inch (~ 0.6 cm) bao quanh một tâm màu cam rất đẹp, và cho phép lá bài có thể xem nghịch đảo được. Mặt trước lá bài cũng có một đường viền trắng tương tự, với tên lá bài ở phía dưới cùng: số (theo kiểu La Mã) và tên lá bài đối với các lá Major Arcana; số (bằng chữ) và tên suit đối với các lá Pips (lá bài đánh số); tên lá và tên suit đối với các lá Court Cards.

Các nhân vật đều có một cái tên riêng và một câu truyện đằng sau họ. Tên của họ như Tim Burton, Lewis Carroll, Edward Gorey và Dr. Seuss. Những hình ảnh trong Joie de Vivre Tarot khó có thể lẫn được phong cách của Paulina Cassidy với trí tưởng tượng nhẹ nhàng trong màu phấn, trông chúng huyền ảo, lạ lẫm, và đôi lúc có vẻ ma quái. Nó khiến ta liên tưởng đến bộ bài đầu tiên của cô ấy, Paulina Tarot. Lá the Fool dường như đang bơi trong không trung, Magician trông khá giống với Mad Hatter với chiếc mũ trên đầu. The Hanged Man treo lơ lửng trên một cành nho, trong khi Two of Wands là một nàng thơ đáng yêu với một quả cầu trên tay, và một con cú đồng hành đang đậu trên đầu cô. Nine of Cups là một cô gái kiều diễm với chín chiếc cốc (cup) xoanh quanh cô ta. Four of Swords là một cô gái có một vòng xoáy lớn ở giữa cơ thể cô. Tác giả Cassidy đã bật mí điều này trong sách kèm theo rằng đây là một kén bướm Chrysalis thiêng liêng, sẽ được thanh tẩy tâm hồn để hóa thân thành một cánh bướm. King of Swords trong hình hài khá giống một chú mèo, đang đứng cùng bạn đồng hành của mình, một chú chim bồ câu.

Joie de Vivre Tarot sẽ là một bộ bài tuyệt vời cho những ai quan tâm đến Tarot, từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp. Nó cũng là một bộ bài xuất sắc để sử dụng trong các lần đọc so sánh. Tôi cực kỳ yêu thích cách phác họa và các nhân vật vừa kì lạ vừa lôi cuốn của Cassidy xuyên suốt trong bộ bài. Hãy cùng đến với Joie de Vivre Tarot, để tâm trí và trực quan dẫn dắt bạn!

Nguồn: https://mystichouse.vn/joie-de-vivre-tarot-cam-nhan/

Xem thêm thông tin về Shop Tarot Mystichouse:

Hotline:  0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn

Trả lời