Home » Góc Chia Sẻ » Bí quyết mua hàng trên Alibaba rẻ, tốt

Bí quyết mua hàng trên Alibaba rẻ, tốt

Làm Thế Nào Để Biết Nguồn Hàng Trên Alibaba Chất Lượng? Cách Tìm Nguồn Hàng An Toàn Trên Alibaba Như Thế Nào?

Trung Quốc vốn được biết đến là đất nước mạnh về sản xuất hàng tiêu dùng, không chỉ mẫu mã phong phú mà giá cả cũng rất phải chăng. Rất nhiều người đã nhập hàng ở đây về để bán. Nếu không thể trực tiếp đến Trung Quốc đánh hàng, bạn có thể nhập hàng online trên Alibaba, quan trọng nhất là phải tìm được nguồn hàng chất lượng, an toàn. Nhưng, làm sao để tìm được nguồn hàng chất lượng, an toàn trên Alibaba?

Alibaba – kho hàng của toàn thế giới

Alibaba có hầu hết những thứ mà khách hàng cần, từ quần áo, phụ kiện, nội thất, đồ công nghệ, thảo dược,… Bạn đều có thể mua online, và hàng hóa sẽ được chuyển về tận nơi cho bạn.

Website mua hàng trực tuyến của Alibaba cũng được thiết kế rất thân thiện với người dùng, bạn có thể tìm kiếm giá, thông tin sản phẩm, cũng như nhận xét của người dùng để chọn lựa cho mình món đồ ưng ý.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tìm Nguồn Hàng Chất Lượng An Toàn Trên Alibaba giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Bạn có thể mua mọi thứ trên Alibaba.com

Tuy nhiên, vì là trang web trực tuyến, nên vẫn luôn có những nguy hiểm rình rập khi mua hàng online. Đó là:

Người trung gian: Không phải nhà cung cấp nào trên Alibaba cũng là đơn vị sản xuất chính. Rất nhiều trong số đó là những công ty trung gian, vậy nên có thể bạn sẽ phải mua một món hàng đắt hơn so với giá thật của nhà cung cấp sản phẩm.

Lừa đảo: Mặc dù Alibaba rất mạnh tay loại bỏ những kẻ lừa đảo khỏi trang web nhưng không có gì là chắc chắn 100%, bạn sẽ tốn tiền oan nếu không may gặp phải những kẻ lừa đảo này.

Chất lượng: Người bán hàng luôn luôn khẳng định sản phẩm họ bán là cao cấp, chất lượng, nhưng sản phẩm thực tế không phải lúc nào cũng đẹp như những lời rao bán đầy hấp dẫn này.

Giải pháp nào cho khách hàng có nhu cầu nhập hàng trên Alibaba?

Khi vào Alibaba để đặt hàng Trung Quốc, hãy chọn vào mục tìm kiếm và lựa chọn món đồ mà bạn muốn mua. Hệ thống sẽ trả về hàng loạt những kết quả cho bạn lựa chọn. Hãy chọn lựa những shop bán hàng uy tín.

Độ uy tín trên Alibaba được xếp hạng theo thứ tự từ thấp đến cao là trái tim, kim cương, vương miện bạc, vương miện vàng. Bạn có thể căn cứ vào đánh giá của khách hàng để chọn lựa cho mình các shop bán hàng uy tín.

Khách hàng cũng nên chứng thực nhà cung cấp. Alibaba luôn chứng thực nhà cung cấp bằng 3 huy hiệu, chứng thực này sẽ xuất hiện ngay trên trang chi tiết sản phẩm hay profile nhà cung cấp.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tìm Nguồn Hàng Chất Lượng An Toàn Trên Alibaba giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Aliwangwang – công cụ chat trực tiếp với chủ shop

Sau khi lựa chọn được một nhà cung cấp, bạn có thể sử dụng công cụ Aliwangwang chat trực tiếp với chủ shop để trao đổi thêm những thông tin cần thiết. Hoặc bạn có thể gửi mail cho nhà cung cấp và gửi các câu hỏi, nên đánh số thứ tự để nhà cung cấp dễ trả lời. Các câu hỏi bạn cần hỏi có thể là:

  • Số lượng sản phẩm tối thiểu: Bạn có thể hỏi về số sản phẩm tối thiểu của một đơn hàng, nếu con số này quá cao, hãy thương lượng lại.
  • Giá cho sản phẩm mẫu: Sản phẩm mẫu rất quan trọng, hãy hỏi nhà sản xuất xem bạn có được cung cấp miễn phí hay giảm giá cho sản phẩm mẫu không.
  • Đơn giá thực: Alibaba chỉ đưa cho bạn khoảng giá còn nhà cung cấp mới báo chính xác đơn giá cho từng sản phẩm. Vậy nên, đừng bao giờ bỏ qua vấn đề này.
  • Thời gian sản xuất: Bạn nên hỏi cụ thể, để có kế hoạch cho việc nhập hàng và phân phối sản phẩm
  • Quy định thanh toán: Là một khách hàng mới, bạn nên hỏi rõ các điều khoản về thanh toán.

Nếu có ý định làm ăn lâu dài, bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất cung cấp bản copy giấy phép kinh doanh, số điện thoại hình ảnh nhà xưởng, sản phẩm mẫu của họ. Khi đặt hàng lần đầu, hãy nên đặt với số lượng thấp nhất để kiểm tra chất lượng.

Tuy nhiên, để có thể trao đổi, đặt hàng cũng như thanh toán qua Alipay bạn cần phải biết tiếng Trung cũng như có một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Nếu như gặp rào cản về ngôn ngữ cũng như thanh toán, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một bên thứ 3. Bên thứ ba sẽ đóng vai trò trung gian, giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, thực hiện giao dịch và đảm bảo hàng hóa chuyển về tận nơi cho bạn. Nếu như mua phải nguồn hàng kém chất lượng, bên trung gian cũng sẽ đứng ra đổi trả và đòi lại quyền lợi cho khách hàng.

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị trung gian ra đời, khách hàng nên chọn những đơn vị uy tín như TCORDER để tìm được nguồn hàng chất lượng với một chi phí hợp lý.

Nguồn: https://tcorder.vn/cach-tim-nguon-hang-chat-luong-toan-tren-alibaba/

0/5 - (1946 bình chọn)

Trả lời