Home » Góc Chia Sẻ » Bật mí những nhạc cụ phù hợp cho 12 cung hoàng đạo

Bật mí những nhạc cụ phù hợp cho 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo mỗi cung sẽ có mỗi cá tính khác nhau, tạo nên những thế mạnh độc đáo để chơi những loại nhạc cụ khác nhau. Bạn có tò mò rằng bản thân thực sự hợp với những loại nhạc cụ nào không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp đấy.

Bạch Dương

Trống là loại nhạc cụ phù hợp với các bạn trẻ cá tính, sôi nổi, năng động giống như Bạch Dương. Âm thanh của trống sinh động, mạnh mẽ, ấm và rất bổng. Bạch Dương bình thường rất chăm chỉ rèn luyện thể thao nên có thể lực tốt phù hợp với nhạc cụ đòi hỏi sử dụng toàn bộ cơ thể và hoạt động liên tục như trống.

Bên cạnh đó, Trumpet là loại kèn sáo tiên phong của phương Tây, âm thanh vang dội, là một nhạc khí không thể thiếu trong một ban nhạc, cũng rất phù hợp với tính cách hoạt náo như Bạch Dương.

Kim Ngưu

Kim Ngưu khá lười nên phù hợp với các loại nhạc cụ dễ học như sáo, tiêu. Tiếng sao thường du dương, da diết, trầm bổng trong khi âm tiêu trầm ấm. Một cây sáo, tiêu cũng có giá không quá đắt nên Kim Ngưu sẽ không tiếc tiền lắm khi phải bỏ tiền ra mua.

Trong ban nhạc, Contrabassoon là nhạc khí có âm thấp nhất, âm sắc trầm ổn, chất phác, cũng sẽ rất thích hợp với Kim Ngưu thận trọng.

Song Tử

Song Tử vui vẻ, ham chơi sẽ thích hợp để chơi đàn Ukulele. Đây là một loại đàn nhỏ nhắn, xinh xắn, lạ mắt và rất dễ chơi. Song Tử có thể mang theo cây đàn Ukulele đi theo mình mọi lúc mọi nơi để chơi cho đám bạn cùng nghe.

Đàn Violon là một nhạc khí rất phổ biến, thế nhưng độ khó hơi cao, rất thích hợp để một Song Tử thông minh diễn tấu.

Cự Giải

Đàn tranh là loại đàn phù hợp với những người dịu dàng, nữ tính, đằm thắm như Cự Giải. Đây là loại nhạc cụ dân gian lâu đời dùng để độc tấu, hòa tấu hoặc đàn hát. Đàn tranh có âm thanh trong trẻo, réo rắt khiến người nghe thấy tâm hồn bình an, thư thái, đặc biệt là với những chú cua hay đa sầu đa cảm như Cự Giải.

Sáo ống tao nhã cũng rất thích hợp với Cự Giải dịu dàng, tinh tế, đặc biệt là con gái.

8a9624a8 57d6 40a1 8c36 dee01baa7086 560 420

Sư Tử

Sư Tử thích biểu hiện sẽ rất thích nhiều người đệm nhạc cho họ hát, họ sẽ lập tức trở thành ngôi sao của ban nhạc, trở thành giọng ca và nhân vật chính tỏa sáng đầy sức hút. Âm thanh lanh lảnh tuyệt vời của sáo nhỏ (piccolo) cũng hợp với họ lắm.
Guitar là loại nhạc cụ phổ biến và rất dễ học. Sư Tử thường cũng rất thích học đàn guitar và cùng chơi với bạn bè của mình. Guitar có thể chơi được rất nhiều loại âm thanh khác nhau từ vui nhộn đến trữ tình.

Xử Nữ

Xử Nữ thích các loại nhạc cụ cổ điển, truyền thống nên sẽ thích hợp để chơi Organ và Piano. Đây là các nhạc cụ cổ điển, sang trọng và nữ tính. Âm thanh của chúng rất trong trẻo, trầm bổng, tha thiết có thể đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của Xử Nữ.

Kèn trombone rất khó nắm bắt, kéo duỗi phải thích hợp, đàn Violonxen là một nhạc khí rất khó diễn tấu, hai thứ “khó nhằn” này thích hợp với Xử Nữ tỉ mỉ.

Thiên Bình

Hầu hết Thiên Bình nào cũng biết chơi một loại nhạc cụ bởi vì các Thiên Bình đều có năng khiếu âm nhạc rất tốt. Bởi khả năng cảm thụ âm nhạc tốt nên Thiên Bình có thể chơi được các loại đàn khó như Piano. Hơn nữa tiếng đàn Piano du dương, cổ điển, thanh tao rất phù hợp với khí chất mềm mại của Thiên Bình.

Kèn clarinet có ngoại hình nhỏ nhưng tinh xảo, âm thanh cao quý rõ ràng, đặc biệt là đoạn âm cao, cũng là một loại nhạc cụ tinh tế dành cho một Thiên Bình yêu chuộng cái đẹp.

Thiên Yết

Bọ Cạp có nhiều tố chất để trở thành ngôi sao nhạc Rock. Loại đàn mà Bọ Cạp yêu thích là Guitar điện. Đây là loại đàn thường được sử dụng trong các thể loại nhạc độc đáo như Jazz, Rock and Roll. Âm sắc mạnh mẽ, khỏe khoắn, trầm bổng của Guitar điện chắc chắn sẽ mê hoặc được Bọ Cạp.

Oboe là một nhạc cụ cổ điển, âm thanh có chút sắc thái thần bí, rất phù hợp với tính cách bí hiểm của Thiên Yết.

Nhân Mã

Nhân Mã hay đi đây đi đó nên họ thích những loại nhạc cụ có thể mang theo người. Đàn Accordion là cây đàn phù hợp với tính cách gần gũi, thân thiện của Nhân Mã vì đây cũng là một loại nhạc cụ để chơi quần chúng, ít khi xuất hiện trong dàn nhạc giao hưởng.

Percussion là một loại nhạc cụ gõ, Nhân Mã tràn ngập sống động và sức sống rất thích hợp với việc này!

Ma Kết

Không có nhiều Ma Kết học nhạc cụ nhưng một khi đã định chơi đàn thì Ma Kết sẽ rất nghiêm túc, học hành cẩn thận. Loại đàn phù hợp với Ma Kết nhất chính là đàn violon. Violon là loại đàn sang chảnh, tinh tế, thường chơi trong dàn nhạc cổ điển nên sẽ hợp với tính cách của Ma Kết.

Piano tràn ngập yếu tố cổ điển, không nghi ngờ gì chính là Ma Kết đấy!

Bảo Bình

Bảo Bình là con người độc đáo, kì lạ nên sở thích của họ cũng không giống ai. Bảo Bình sẽ không muốn học các nhạc cụ phổ biến mà thường theo đuổi những nhạc cụ dân gian truyền thống như đàn tì bà. Đây là loại đàn cổ có xuất xứ từ Trung Hoa tuy nhiên đến nay không còn nhiều người chơi.

Một loại đàn lạ nữa phù hợp với sự kì quái của Bảo Bình, trong ban nhạc thường chỉ có một chiếc đàn hạc, lại hơi cổ quái, đây cũng rất thích hợp để Bảo Bình diễn tấu.

Song Ngư

Song Ngư là những người rất giàu cảm xúc, nhạy cảm nên sẽ phù hợp chơi Cello. Cello là loại đàn có âm sắc mềm mại, thanh tao, khi thì cao vút khi thì tha thiết trầm bổng như giọng ca của người con gái. Ngoài ra nó còn có khả năng diễn đạt cảm xúc sâu sắc từ vui tươi, rộn ràng cho đến u buồn, sầu não, từ nhẹ nhàng, uyển chuyển đến mạnh mẽ, dồn dập.

Một loại nữa, mọi người đều biết saxophone nhỉ? Đây là nhạc khí lãng mạn nhất trong một ban nhạc, Song Ngư lãng mạn nên lựa chọn loại này, rất phù hợp với tính cách của họ. Nghệ sĩ mơ mộng nhất của ban nhạc, họ cũng sẽ thầm ôm cây đàn Harp và đánh đàn về tình yêu.

Nguồn: https://seami.vn/12-cung-hoang-dao-hop-choi-loai-nhac-cu-nao/

 

 

 

Trả lời